Sau gần một tháng từ khi Hải Đăng qua đời, gia đình và bạn gái đã tổ chức lễ cầu siêu cho nam diễn viên bên bãi biển ở Khánh Hòa. Những lời chia sẻ từ mẹ và vợ sắp cưới của Hải Đăng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Báo Dân Trí cho biết, mới đây trên trang cá nhân mẹ của Hải Đăng nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới bạn bè của con trai đã đến an ủi, động viên gia đình sau nỗi buồn mất con: “Từ TP. HCM cả nhà bay tới sân bay Cam Ranh hơn 8 giờ tối, đi ra khoảng 2 tiếng đồng hồ, ngủ nhà bạn gái Hải Đăng, 4 giờ sáng hôm sau đi xe ra bãi Gành. Có 4 thầy cúng thí thực trên bờ biển để rước con về.

Cảm ơn các con trong nhóm bạn chơi bóng rổ của Hải Đăng, một số theo máy bay, một số anh lái 2 chiếc xe hơi ra trước buổi sáng và đã tận tình giúp đỡ từng đường đi, nước bước. Những ngày này biết bao ân tình, biết bao yêu thương khắp nơi, đem hơi ấm tình người đến với gia đình, thêm sức mạnh niềm tin để vững vàng bước tiếp. Xin được cảm niệm không quên”.

Ảnh chụp màn hình Yan.

Diễn viên Hải Đăng đã ra đi khoảng một tháng nhưng mẹ và gia đình anh vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con. Bà xúc động chia sẻ lại hình ảnh chú heo đất mà nam diễn viên từng để tiền tiết kiệm dành cưới vợ: “Ba mẹ đều nghèo không có tiền tổ chức cho con được cái đám cưới, con phải dành dụm để lo, chừng nào cưới ba mẹ người cho chút đỉnh. Chàng trai yêu nghề, đam mê nghệ thuật, bao lâu rồi có tuổi mà chưa có tên.

Cuối năm 2020 chàng có nhiều show, bèn mua con heo đất, mỗi lần đi show về có tiền bỏ vào một ít để dành cuối năm 2021 cưới vợ. Nhưng nay, mọi việc bất thành, con heo đất này có được bao nhiêu, nhiều ít, mẹ sẽ mua cá phóng sanh, từ thiện để hồi hướng công đức cho con. Mong chàng trai của mẹ hãy yên lòng về cõi an lành con nhé!”.

Xúc động với sự chia sẻ của mẹ Hải Đăng về kỉ vật của con trai (ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).

Tờ Yan liên hệ trực tiếp với bạn gái – vợ chưa cưới của Hải Đăng cho biết về cuộc sống hiện tại của cô: “Hiện tại thì em xin qua nhà anh Đăng ở để tiện nhang đèn. Và em cũng đang quay lại với công việc. Sau 1 tháng không có anh Đăng, em cảm thấy rất khó khăn. Đến giờ em vẫn không tin chuyện này là thật. Mà cũng nhờ lời động viên của 2 bên gia đình nên em cũng ổn hơn.”

Ảnh chụp màn hình từ Yeah1music

Trước đó, tối 16/2, thông tin nam diễn viên trẻ Hải Đăng đột ngột qua đời ở tuổi 35 vì đuối nước khiến đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng.

Theo Kim Hoàng, bạn gái Hải Đăng thì nam diễn viên tới Nha Trang thăm cô. Hai người cùng một người cháu đi tắm biển. Cô ngồi trên bờ, Hải Đăng cùng cháu bơi ra giữa biển rồi bị cuốn đi. Thấy vậy, Kim Hoàng la hét cầu cứu. Tuy nhiên, khi kéo Hải Đăng vào bờ, dù người nhà Kim Hoàng đã cố gắng hô hấp nhân tạo và tìm mọi biện pháp để cấp cứu nhưng cố diễn viên đã không qua khỏi.

Hải Đăng tên đầy đủ là Nguyễn Ánh Hải Đăng, sinh năm 1986, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Trước khi làm diễn viên, anh từng là ca sĩ, thành viên nhóm nhạc Rainbow Boys. Anh từng tham gia phim “Ra giêng anh cưới em”, “Thám tử tình yêu”, “Phiên khúc đoàn viên”, tác phẩm gần đây nhất là “Sắc đẹp dối trá”…