Cuộc đời mỗi người như cuốn tiểu thuyết sinh động đầy màu sắc. Có những lúc hùng tráng, có lúc bi thương, có lúc vui tươi thì cũng có khi buồn tủi… Tuy vậy, cách ta đối diện vấn đề là quan trọng nhất. Có câu rằng: Sống đơn giản cho đời thanh thản, cứ hồn nhiên thì bạn sẽ bình an.

Đời người đừng cầu quá nhiều thứ. Nếu bạn sống khỏe mạnh, có một gia đình ấm áp, một tình yêu chân thành là hạnh phúc rồi.

Bạn đơn giản, cuộc sống sẽ bình an

Đường đời muôn nẻo, ít nhiều sẽ có chông gai, thử thách. Cuộc sống muôn màu, ngọt bùi đắng cay đó là điều khó tránh. Bạn biết không, lựa chọn giản đơn lại chính là lựa chọn nhẹ nhàng hạnh phúc nhất. Cuộc sống đơn giản mới là cuộc sống hạnh phúc thực sự. Tự mình biết đủ bạn sẽ thấy an vui, khoan dung độ lượng sẽ thấy mình khoáng đạt. 

Bình an và hạnh phúc thật sự đến từ những điều giản dị nhất
Khi còn thơ bé, chúng ta nhìn mọi thứ thật giản đơn. (Ảnh: Pexels)

Vậy nên, đặt lên được thì cũng cần buông xuống được, không nên việc gì cũng để trong tâm. Mỗi ngày trôi qua với sự bình an trong tâm hồn bạn sẽ cảm nhận sự an vui mỗi từng khoảnh khắc .

Trân quý thời gian, mỗi phút qua đi đều là vĩnh cửu

Đời người cũng chỉ là mấy chục năm, vậy nên cần trân quý mỗi từng khoảnh khắc. Hiếu kính cha mẹ, yêu thương gia đình, bạn sẽ là ánh sáng trong cuộc đời họ. Công việc mất có thể kiếm, tiền hết lại làm ra, nhưng khi cha mẹ còn mà không hiếu thuận sẽ là điều đáng tiếc.

Cha già, mẹ yếu, điều song thân cần không phải tiền bạc, mà là sự quan tâm của cháu con, là sự bình yên của những đứa con thân yêu…

Hãy về với cha mẹ khi còn có thể bạn nhé…

Người thành công vì họ can đảm vượt qua được sóng gió

Ai nên khôn mà chưa từng dại? Ai làm người mà chưa từng mắc lỗi? Vấp ngã khổ đau ấy như chiếc bàn đạp, là thử thách để tôi luyện bản thân mình mạnh mẽ mà thôi. Cuộc sống là một trường tôi luyện thực tế, cũng tựa như ngọc không mài thì không sáng. Chúng ta muốn thành công, ắt phải trải qua sóng gió, phải qua rèn giũa. Ngoài kỹ năng, thì rèn giũa cần có nhất là nhân phẩm, nhân phẩm đủ đầy thì kỹ năng ắt tự có.

Cầu vồng hay mống là hiện tượng tán sắc của các ánh sáng từ Mặt Trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Ở nhiều nền văn hóa khác nhau, cầu vồng xuất hiện được coi là mang đến điềm lành cho nhân thế.
Cầu vồng xuất hiện được coi như mang đến điềm lành cho nhân thế. (Ảnh: pexels)

Dân gian có câu: “Sau cơn mưa sẽ có ánh cầu vồng rực rỡ”. Vậy nên khi bạn gặp khó khăn, thử thách, hãy cứ tự tin vững bước tiến về phía trước. Vì đây chỉ là khảo nghiệm trước khi cuộc sống trao cho bạn món quà mà thôi. Người xứng đáng ắt có phần tương xứng, hạnh phúc luôn ở cuối con đường.

Việc nghĩ không ra thì đừng nghĩ, điều không có được thì không cưỡng cầu

Việc nghĩ mãi mà chẳng thông thì chi bằng chẳng nghĩ. Ngủ một giấc cho đỡ đau đầu khổ thân, tứ chi mệt mỏi. Thứ không phải của mình, có muốn cũng chẳng ích gì. Cái gì là của mình thì sớm muộn cũng về với mình. Hãy cứ tuỳ kỳ tự nhiên, dục tốc bất đạt.

Chấp nhận, là lựa chọn khôn ngoan để bình an

Chấp nhận sự xuất hiện của một người trong cuộc sống của bạn như lẽ tự nhiên. Hay chấp nhận việc người ấy không bao giờ xuất hiện trong cuộc đời bạn nữa… Bạn có thể thản đãng đối mặt? Vạn sự trên đời đến và đi cũng bởi một chữ duyên.. Còn duyên sẽ ở, hết nợ sẽ đi, vương vấn làm chi để đôi bên sầu muộn. 

Sự gắn bó giữa hai con người là do nhân duyên mang tới
Hội ngộ hay ly tán, là do nhân duyên quyết định. (Ảnh: Pexels)

Chọn sai rồi, biết dừng lại thì nghĩa là chọn đúng

Con người khó nhất là sửa đổi chính mình và cũng không dễ để nhận thấy mình sai. Thật ra bạn biết sai đã là tiến bộ rồi, người biết sai sửa sai chính là bậc anh hùng.  Người ta chỉ cười kẻ cả đời không dám đột phá bản thân chứ không cười người dám làm dám chịu.

Thời gian chính là quan tòa công bằng nhất thế gian

Có những chuyện trên đời, khi xảy ra thì thấy bất công vô lý, khó thể chấp nhận. Nhưng bạn à, nhân quả công bằng, mọi sự trả vay đều sẽ được thời gian tính toán công minh. Bạn chỉ cần giữ bình tĩnh xem thước phim mà đạo diễn thời gian đã dày công tạo dựng. Và bạn hãy chọn cho mình vai chính diện bạn nhé?

Ngoài bản thân bạn ra, không ai có thể làm bạn gục ngã

Cuộc sống liên tục đưa thử thách khiến cho bạn khổ tâm. Tuy nhiên nhân tố thực sự làm bạn gục ngã lại chỉ có thể xuất phát từ trái tim bạn.

Mọi yếu tố ngoại cảnh không quyết định được kết quả sự việc, điều then chốt là tâm thái của bạn
Ngã rồi bạn muốn đứng lên hay nằm yên tại đó là do bạn. (Ảnh: Pexels)

Tầm quan trọng của chữ Nhẫn

Một sự nhẫn không chỉ vạn sự hòa mà còn là nền tảng để trí huệ sinh ra. Nhẫn không phải là sự nhu nhược mà là thể hiện của bậc đại trí đại huệ. Chịu thiệt thì dưỡng đức mà biết nhẫn thì dưỡng tâm.

Cảm ngộ về bình an

Làm khách nơi hồng trần, bạn hãy giữ tâm thái rạng rỡ, tích cực để hướng về phía trước. Bởi lẽ ông trời vẫn thường thiên vị những người yêu đời. Làm người không nên sống quá mệt mỏi, hãy là chính mình. Dẫu nhân thế đổi thay, tâm vẫn nên tồn thiện niệm.

Nhân thế có giao tình với bạn nhiều hay ít thì bạn cứ vui vẻ là chính mình.
Giữ tâm thái vui tươi mỗi ngày thì hạnh phúc và bình an sẽ tìm về với bạn.

Trân trọng cuộc sống, thời gian chắc chắn sẽ dành cho bạn sự ấm áp, và hạnh phúc – bình an đang chờ bạn ở cuối con đường.

Video xem thêm:

Thần kỳ 9 chữ chân ngôn.

Nguồn: Sưu tầm