Thấy chú chó đen hung hăng lao đến, chú chó trắng liền nhanh trí xô cậu chủ ngã xuống để né đòn rồi vội lao tới xua đuổi kẻ lạ mặt muốn tấn công cậu chủ.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, cậu bé cùng chú chó của mình đang chơi đùa vui vẻ trên sân cỏ thì từ xa một con chó đen hung hăng lao đến. Cảm thấy tình huống nguy hiểm, chú chó vàng xông lên phía trước để bảo vệ cậu chủ.
Video ghi lại cảnh chú chó ngăn cản đồng loại tấn công cậu chủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó ngăn cản đồng loại tấn công cậu chủ

– Chớ đụng vào thằng sen con nhà kao nha mài. Dù gì mẹ nó làm sen hầu hạ kao từ nhỏ đến giờ rồi. Boss said.
– Bởi thế, tui rất yêu động vật! So sweet !
– Chó vàng thông minh thật.
– Đáng bát cơm thiệt.
– Người bạn trung thành của con người nếu được yêu thương và dạy bảo cũng rất thông minh và có cảm xúc.

Khám phá: Nuôi thú cưng cùng trẻ nhỏ, cha mẹ cần nhớ điều gì?

Chọn vật nuôi phù hợp

Hãy xem xét sự tăng trưởng của con bạn để chọn vật nuôi phù hợp. Chó, mèo là sự lựa chọn hợp lý, chúng sẽ giúp các bé có những kỉ niệm tuyệt vời; đồng thời dạy các bé về trách nhiệm và tình yêu đối với động vật. Bằng cách cho ăn, tắm rửa, dọn dẹp hay đi dạo, cả gia đình bạn sẽ gắn kết và giảm bớt căng thẳng.

Chọn giống chó có xu hướng nhẹ nhàng với trẻ em, một con chó quá hung dữ và hiếu động đôi khi có thể không an toàn cho trẻ em vì động vật thường không hiểu hành động của nó.

Phòng tránh các bệnh cho vật nuôi

Vật nuôi nếu không được chăm sóc tốt sẽ mắc một số bệnh nhiễm trùng có thể lây từ người sang vật nuôi. Những bệnh ký sinh trùng này được truyền sang người khi chúng ta tiếp xúc với chất thải động vật hoặc lông vật nuôi. Vì vậy, bạn cần tắm cho thú cưng thường xuyên và tiêm phòng đúng lịch; vừa để phòng bệnh cho con bạn và cho cả gia đình, vừa giúp thú cưng khỏe mạnh.

Video: Chú chó ngăn cản đồng loại tấn công cậu chủ
Ảnh: internet

Đảm bảo an toàn cho trẻ khi nuôi thú cưng

Khám sức khỏe định kỳ cho thú cưng để đảm bảo rằng thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh. Dạy con bạn không bao giờ được nuôi thú cưng mà chúng không biết nguồn gốc. Hoặc bất kỳ động vật hoang dã nào. Ngay cả những con vật cũng thân thiện và dễ thương. Trên thực tế, những con vật nuôi mà bạn có tìm hiểu kỹ càng thì bạn vẫn không thể lường trước được những điều nguy hiểm gì có thể xảy ra. Ví dụ, bạn nên dạy con không bao giờ lấy thức ăn ra khỏi miệng chó. Chúng có thể rất hung dữ với những đứa trẻ mà chúng coi là bạn đồng hành hơn là chủ.

Đảm bảo an toàn nơi công cộng khi nuôi thú cưng

Mặc dù những lần tiếp xúc này có thể là một cách tuyệt vời để trẻ học về động vật và thế giới xung quanh. Nhưng chúng cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh và thương tích ở trẻ. Vì vậy, mỗi khi cùng trẻ dắt thú cưng ra nơi công cộng, hãy đảm bảo đồ bảo hộ cho trẻ cũng như rọ mõm và dây xích cho chó, mèo để tránh chúng có thể làm hại những người xung quanh hoặc khiến trẻ hoảng sợ.

Có thể bạn quan tâm: