Thấy cậu chủ đi lại gần ôtô, chú chó thông minh đã kịp thời ngăn em bé đi lại gần để tránh nguy hiểm.

Theo đó, một video về chú chó thông minh được lan truyền trên mạng xã hội khiến người xem vô cùng kinh ngạc. Cụ thể, chú chó sợ cậu chủ gặp nguy hiểm nên nhất quyết ngăn cậu chủ đi lại gần chiếc ôtô đang chuẩn bị di chuyển.
Video ghi lại cảnh chú chó ngăn cậu chủ lại gần ôtô đang di chuyển:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó ngăn cậu chủ lại gần ôtô đang di chuyển

– Chú chó khôn quá chừng.
– Chú chó này đáng nuôi thật đấy.
– Những chú chó đúng là những người bạn thân thiết, trung thành nhất của con người. Tuyệt vời quá.
– Nó là là bảo mẫu đó nha.

Khám phá: Có nên cho trẻ nhỏ chơi với thú cưng?

Theo Brightside, chơi với thú cưng sẽ giúp trẻ nhỏ làm quen với các vi khuẩn và khỏe mạnh hơn mỗ ngày.

Chơi với thú cưng giúp tăng cường hệ miễn dịch

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng dù trẻ chỉ chơi với thú cưng trong khoảng thời gian ngắn, thì trẻ cũng có thể tăng cường chức năng hệ miễn dịch một cách đáng kể. Đặc biệt, các vi khuẩn tự nhiên từ các thú cưng giúp hoàn thiện hệ thống miễn dịch ở trẻ sơ sinh để chống lại một số bệnh về đường hô hấp và nhiễm trùng.

Video: Chú chó ngăn cậu chủ lại gần ôtô đang di chuyển
Ảnh: internet

Giảm dị ứng và nguy cơ mắc bệnh hen suyễn khi chơi với thú cưng

Dị ứng xảy ra khi cơ thể phản ứng thái quá với các tác nhân, vi sinh vật gây hại. Nhiều người nghĩ rằng tránh xa chó và mèo có thể làm giảm dị ứng. Nhưng trên thực tế, những đứa trẻ sống với chó, mèo từ nhỏ rất hiếm khi bị dị ứng, hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp.

Chơi với thú cưng giúp giảm căng thẳng

Mặc dù thường xuyên gặp phải căng thẳng trong cuộc sống nhưng trẻ lại không biết cách giải quyết chúng như người lớn. Tương tác và chơi với thú cưng giúp giảm cortisol, một loại hormone gây căng thẳng và nhịp tim không đều. Đó cũng là lý do thú cưng thường được sử dụng trong trị liệu.

Cải thiện kỹ năng xã hội ở trẻ tự kỷ

Cha mẹ của trẻ tự kỷ hiểu rằng trẻ tự kỷ luôn cảm thấy khó khăn trong việc hòa nhập xã hội trong các tình huống. Tuy nhiên, trẻ sẽ cảm thấy an toàn xung quanh một con vật cưng.

Nghiên cứu cho thấy trẻ tự kỷ nói và cười nhiều hơn khi có vật nuôi ở gần. Chuột lang và nhiều loài động vật khác đã trở thành phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Có thể bạn quan tâm: