Thấy cô chủ đi chơi về mệt, chú chó lấy chăn, mang nước và chăm sóc tận tình cho cô chủ của mình.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó chăm sóc cô chủ của mình rất tận tình. Cụ thể, thấy cô chủ đi chơi về mệt, chú chó chủ động cởi giày, lấy chăn, mang nước… cho cô chủ.
Video ghi lại cảnh chú chó lấy chăn, mang nước cho cô chủ say rượu:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó lấy chăn, mang nước cho cô chủ say rượu

– Chứng tỏ không phải lần đầu tiên.
– Chồng con có thể chưa có. Nhưng chó cưng như này nên có một con.
– Chó said: Cái này gặp như cơm bữa mấy bác ơi; lỡ vướng vô cái hủ hèm rồi nó cũng khổ lém.
– Vậy ai mới là Sen đây ?
– Phục vụ cô chủ không một lời phàn nàn… thương quá !
– Kiếp sau sẽ làm ng yêu của sen.

Khám phá: Lịch sử đồng hành của chó và con người

Chó không xuất hiện một cách kỳ diệu mà chúng bắt đầu cuộc hành trình của mình với tư cách là những con sói thân thiện với con người hơn 15.000 năm trước.

Và sau đó con người đã chọn một con thú hoang làm bạn đồng hành trong cuộc đi săn của mình. Từ đó, những con sói được nhân giống cho những mục đích cụ thể; đỉnh điểm là sự ra đời của một loài mới – “chó”.

Video: Chú chó lấy chăn, mang nước cho cô chủ say rượu
Ảnh: internet

Theo thời gian, bản chất săn mồi của loài động vật hoang dã này đã bị hạn chế thông qua việc lai tạo. Đó là khi con người tìm cách tạo ra một con vật đồng hành với bản năng của một con sói.

Các nghiên cứu thường chỉ ra rằng chó thường quan tâm đến con người hơn là đồng loại của chúng; không giống như chó sói, chúng đi lang thang theo đàn và đau buồn với đồng loại của chúng.

Không giống như tổ tiên của chúng – những sinh vật luôn xa lánh con người – và ngay cả khi được nuôi nhốt; loài chó vẫn thể hiện thái độ tin cậy những người chăm sóc chúng.

Một nghiên cứu được công bố trên Gizmodo cho biết các nhà nghiên cứu từ Đại học Eotvos Lorand ở Hungary đã nhân giống sói con như thế nào; để tìm hiểu xem chúng có thể có mối quan hệ giống như chó với con người hay không.

Họ phát hiện ra rằng những con sói có thể hình thành tình bạn tốt với những người chăm sóc chúng; trong khi vẫn duy trì sự độc lập của chúng. Mặt khác, chó phụ thuộc nhiều hơn vào con người.