‘Lần thứ nhất là vô tình lần thứ hai là cố chấp’, một người hài hước khi xem gia chủ khốn đốn vì hai cún cưng thi lặn.

Đoạn video ghi lại cảnh gia chủ khốn đốn vì hai cún cưng thi lặn. Nhờ đó mà chủ nhân của chúng đã có màn giải cứu ngoạn mục.
Video ghi lại cảnh gia chủ khốn đốn vì hai cún cưng thi lặn:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh gia chủ khốn đốn vì hai cún cưng thi lặn

– Cho tụi em học bơi chó đi mà? – Chó said
– Đáng yêu quá à !
– Tên béo là không biết bơi đâu, toàn bị chìm thôi, chắc uống nước no rồi.
– Ông thứ nhất mập quá không nổi lên mặt nước được, haha.
– Lần đầu tiên thấy có 1 con chó chỉ biết lặn !
– Nó thích mà, còn lặn trốn nữa.

Khám phá: Những lưu ý trước khi dẫn chó đi bơi

Bơi lội là khả năng bẩm sinh của loài chó, nhưng ngoài những chú chó săn được huấn luyện chuyên nghiệp, nhiều chú chó bình thường không quen ở dưới nước. Theo các bác sĩ thú y, chủ nhân phải kiên nhẫn tiến hành huấn luyện bơi lội cho chó. Sau một thời gian làm quen, chúng có thể bơi lội thoải mái.

Video: Gia chủ khốn đốn vì hai cún cưng thi lặn
Ảnh: internet

Mới bắt đầu, đừng để chó tập ở vùng nước sâu hoặc nước chảy xiết. Việc huấn luyện phải có chủ ở bên giám sát. Không cho phép con chó của bạn bơi một mình. Chó, dù có kinh nghiệm đến đâu, vẫn có thể gặp sự cố. Vì vậy, cần phải theo dõi sát sao nhất cử nhất động của chó. Đừng vội ném con chó xuống nước. Ấn tượng ban đầu không tốt sẽ khiến chúng sợ nước. Gây khó khăn cho việc huấn luyện chúng bơi sau này.

Sau khi chó bơi xong, hãy nhanh chóng làm khô bộ lông của chúng. Tránh bị cảm lạnh. Sau đó cho chúng ăn một ít thức ăn dành cho chó hoặc đồ ăn nhẹ như xúc xích, pate, đồ ăn vặt cho chó… để động viên và phục hồi năng lượng đã mất của cún.

Có thể bạn quan tâm: