Thay vì lao vào như vồ mồi thì con sư tử trắng lại nhẹ nhàng tiến lại gần và ‘bắt tay kiểu quý tộc’ khi gặp chó.

Đúng là thế giới muôn màu và rất kỳ diệu khi có những điều không tưởng lại có thể xảy ra. Hai loài động vật được mệnh danh là ‘con mồi và thợ săn’ hành động thân thiết hơn nhiều loài sinh ra từ cùng một mẹ.
Video ghi lại cảnh sư tử ‘bắt tay kiểu quý tộc’ khi gặp chó:

Nguồn video: VnExpress

Góc bình luận về cảnh sư tử ‘bắt tay kiểu quý tộc’ khi gặp chó

Được biết, chú sư tử tên là Miki còn chú chó tên là Camila. Cả hai đều được chăm sóc bởi Tổ chức Black Jaguar-White Tiger Foundation (BJWT); một tổ chức phi lợi nhuận ở Mexico chuyên giải cứu và nuôi dưỡng những loài mèo lớn cũng như các động vật hoang dã khác.

Sau khi được đăng tải đoạn video nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả:

– Con sử tử nói với chó rằng: “Chú tắm rửa thơm tho vậy là đạt rồi đấy nhưng hôm nay anh no rồi. Chạy đi chơi đi, mai hẳn tính”.
– Lèm lèm, ui thịt thằng này không ngon, đi chỗ khác chơi…
– Chó là thú cưng, không phải thức ăn, sư tử nó nói vậy.
– Vua gặp Boss vẫn phải nể vài phần.

Khám phá: Sư tử trắng

Sư tử trắng là kết quả của một đột biến màu sắc hiếm gặp ở sư tử.

Cho đến năm 2009, khi sư tử trắng lần đầu tiên được thả về tự nhiên với niềm kiêu hãnh; người ta tin rằng sư tử trắng không thể sống sót trong tự nhiên. Vì lý do này mà phần lớn quần thể sư tử trắng hiện đang sống trong các vườn thú.

Sư tử trắng ở khu vực Timbavati được cho là có nguồn gốc từ vùng Timbavati của Nam Phi trong nhiều thế kỷ; mặc dù sư tử trắng được ghi nhận sớm nhất ở khu vực này là vào năm 1938. Được người dân địa phương coi là thần thánh; sư tử trắng lần đầu tiên được công chúng chú ý vào những năm 1970; trong cuốn sách Những chú sư tử trắng ở Timbavati của Chris McBride.

Video: Sư tử 'bắt tay kiểu quý tộc' khi gặp chó
Ảnh: Pixabay

Điều đáng ngạc nhiên là những con sư tử này không bị bạch tạng. Màu trắng của chúng là một đặc điểm lặn bắt nguồn từ một đột biến ít nghiêm trọng hơn ở cùng một gen gây ra bệnh bạch tạng; khác với gen gây ra bệnh bạch tạng. Chúng có màu từ vàng đến gần như trắng. Màu sắc này dường như không gây bất lợi cho sự sống sót của chúng.

Có thể bạn quan tâm: