Có lẽ sợ nhiếp ảnh gia sợ các động vật khác phá đám khi chụp ảnh nên con sử tử đã ra ‘bảo kê’ để nhiếp ảnh gia chụp được những bức hình như ý.

Ai có thể ‘bảo kê’ chụp ảnh động vật tốt hơn sư tử – vua của đồng cỏ, chúa tể của muôn loài chứ? Những điều chỉ xảy ra trong truyện cổ tích nhưng lại xảy ra với Djamel Hadj Aissa. Trong một lần đi chụp ảnh ở Algeria, anh đã được một con sư tử hỗ trợ bằng cách nằm cạnh và quan sát.
Video ghi lại cảnh sư tử ‘bảo kê’ nhiếp ảnh gia chụp ảnh:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh sư tử ‘bảo kê’ nhiếp ảnh gia chụp ảnh

Nếu chẳng may mà người chụp ảnh không chuyên nghiệp như Djamel Hadj Aissa và sản phẩm ra không đẹp thì chẳng biết con sư tử có đổi ý không? Nhiều người thắc mắc và bình luận:

– Sư tử đang bảo vệ miếng cơm manh áo của mình. “Đây là mồi của tớ, các bạn tránh xa nhé!”
– Chắc nó nghĩ “ông đang rình săn mồi à, cho tui tham gia với” hihi.
– Ông anh cứ chụp thoải mái tự nhiên và nhớ chụp cho đẹp nhé. Mọi việc khác xung quanh đã có em lo !
– Sử tử con dễ thương quá, cảm giác ôm cũng sướng lắm.
– Con sư tử này dễ thương hơn con sư tử ở nhà đang nuôi !
– Anh thợ che mắt kính lại khoe nụ cười tỏa nắng !
– Nó nhìn sang nhiếp ảnh gia rồi bảo “Bác yên tâm tác vụ, mọi việc đã có em lo”.

Khám phá: Sư tử và những điều thú vị về chúng

Sư tử có pháp danh khoa học là Panthera leo, là một trong những loài “mèo lớn” thuộc họ Mèo, một loài thuộc chi Báo. Sư tử được xếp vào loại có nguy cơ tuyệt chủng trong Sách đỏ IUCN từ năm 1996.

Sư tử hoang dã hiện sinh sống chủ yếu ở khu vực châu Phi cận Sahara và châu Á (cư trú tại Vườn quốc gia Rừng Gir ở Ấn Độ).

Video: Sư tử 'bảo kê' nhiếp ảnh gia chụp ảnh
Ảnh: internet

Sư tử thường sống ở savan và thảo nguyên. Chúng có hành vi xã hội khác so với những con mèo khác. Một đàn sư tử thường có con cái và con non, cùng với một số ít sư tử trưởng thành. Các nhóm sư tử cái thường đi săn cùng nhau. Con mồi của chúng chủ yếu là động vật móng guốc lớn.

Sư tử thường có tuổi thọ khoảng 10 – 14 năm trong tự nhiên. Ở những khu vực được bảo vệ, chúng có thể sống hơn 20 năm. Trong tự nhiên, sư tử đực hiếm khi sống quá 10 năm. Đó là do sư tử đực liên tục phải tham gia chiến đấu với đối thủ để giành lãnh thổ và bảo vệ đàn…

Có thể bạn quan tâm: