Camera tình cờ ghi lại cảnh ông chủ quán rượu dùng chảo rán đập vào đầu con cá sấu hai lần khiến nó vội vã quay đầu bỏ chạy.

Theo đó, người đàn ông với tinh thần thép đã nhanh tay dùng chảo trừng trị cá sấu để cứu con cún của mình trước khi con vật kịp tiếp cận. Ông nói: “Chuyện như thế này không thường xuyên xảy ra. Tôi chỉ muốn giữ an toàn cho con vật và làm những gì có thể. Không ai bị thương cả và con cá sấu có vẻ đã nhận được một bài học nhớ đời”.
Video ghi lại cảnh người đàn ông dùng chảo trừng trị cá sấu:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh người đàn ông dùng chảo trừng trị cá sấu

– Cũng nhờ có vợ mà tôi sử dụng chảo điêu luyện như vậy.
– Anh ơi nấu món gì đấy cho em ăn với… Vậy mà ổng tưởng gì đưa cái chảo oánh tôi luôn, nghỉ chơi nhé.
– Đích thị bí kíp Giáng Long độc nhất chảo chưởng đã thất truyền từ lâu nay lại tái xuất giang hồ.
– Giữ gìn tánh mạng ngày mai phải mổ bụng heo đất mua cái chảo mới đền cho bà xã, mạng người quan trọng.
– Ban đầu em ý tỏ ra hung hăng. Sau khi nhận 2 roi phù mỏ của chủ nhà thì em ý bỏ trốn, hiền lành như 1 em thằn lằn vậy.
– Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ.
– Vậy giờ biết vũ khí trị được cá sấu rồi… tôi sẽ luyện chảo!!!

Khám phá: Nếu bị cá sấu đuổi trên bờ, con người có thoát được không?

Cá sấu vốn là loài động vật lưỡng cư, có thể sống cả dưới nước và trên cạn. Chúng là loài cực kỳ hung dữ và hiếu chiến. Vậy làm sao chúng ta có thể trốn thoát khi chạy đua với kẻ thù khổng lồ trên mặt đất này?

Câu trả lời khá đơn giản. Cá sấu khá chậm chạp khi ở trên cạn. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể thoát cá sấu trên cạn bằng cách chạy zic zac, ngoằn ngoèo.

Dù là loài lưỡng cư nhưng cá sấu tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi chạy trên cạn. Chúng chạy yếu hơn con người và bơi tốt hơn khi bơi dưới nước. Vì vậy, khi chạy ngoằn ngoèo sẽ tiêu hao sức lực của cá sấu nên chúng ta có thể bỏ chạy.

Video: Người đàn ông dùng chảo trừng trị cá sấu
Ảnh: Soha.vn

Ngoài ra, khi gặp cá sấu trên cạn, chúng ta cũng có thể trốn thoát bằng cách khác đó là trèo cây. Cách này cũng khá hiệu quả khi gặp phải một con cá sấu bướng bỉnh. Cá sấu không biết trèo cây nên phương pháp này chắc chắn sẽ có tác dụng. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng mình leo đủ nhanh và không bị tụt xuống.

Nếu gặp phải cá sấu dưới nước, cơ hội trốn thoát của bạn khá thấp nhưng vẫn chưa hết. Hãy cố gắng chống cự, không giống như cá mập, cá sấu không thích những con mồi có khả năng chống cự.

Vì vậy nếu gặp phải cá sấu dưới nước, hãy dùng mọi cách để chống lại nó. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên nên tấn công vào mắt cá sấu vì đây là điểm yếu nhất của chúng.