Chú chó gâu đần tận tình chăm sóc và chơi đùa cùng mèo như nó đang nuôi thú cưng vậy.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú chó gâu đần tỏ ra rất thân thiện khi đối xử nhẹ nhàng và tận tình chăm sóc mèo con. Nhìn cách hành xử của chú chó khiến nhiều người liên tưởng đến việc nó đang chăm sóc mèo như nuôi thú cưng vậy.
Video ghi lại cảnh chú chó gâu đần chăm sóc mèo như đang nuôi thú cưng:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Khi động vật cũng biết nuôi thú cưng

Động vật cũng biết nuôi thú cưng, thoạt nghe thì thật khó tin, nhưng những chuyện hi hữu như thế thật sự đã từng xảy ra. Dưới đây chính là những câu chuyện chứng minh thế giới tự nhiên cũng có thể dễ thương đến khó tin.

Và cũng giống như tình cảm giữa người với thú cưng, những con vật ấy cũng biết đau đớn; thậm chí rơi nước mắt khi bằng hữu khác loài của chúng qua đời.

Voi nuôi dưỡng chú cún con đi lạc

Voi cũng là một trong những loài động vật thông minh nhất nên không có gì quá lạ khi nó biết cách cho một sinh vật khác ăn.

Tại Khu bảo tồn voi ở Tennessee, Mỹ, người ta đã tận mắt chứng kiến ​​cách một chú voi tên Tarra chăm sóc chú cún đi lạc tên Bella. Chú voi yêu quý Bella đến mức nó dành phần lớn thời gian quanh quẩn bên chú chó nhỏ.

Khám phá: Khi động vật cũng biết nuôi thú cưng
Chú voi khổng lồ nuôi dưỡng chú cún con đi lạc (ảnh: Soha.vn).

Khi Bella bị chấn thương cột sống, chú chó nhỏ phải nhập viện trong văn phòng của khu bảo tồn và Tarra đã đợi ba tuần ở cổng.

Nhưng đau lòng thay, năm sau đó, Bella bị sói cắn không qua khỏi. Sau khi tìm thấy xác Bella, Tarra đau đớn mang xác chú chó về chuồng; nơi chúng đã từng ở bên nhau.

Báo săn cho phép chú chó nhỏ được làm bạn kiêm vệ sĩ

Đây là câu chuyện xảy ra tại vườn thú Metro Richmond ở bang Virginia của Mỹ. Vào thời điểm đó, nhân viên vườn thú đã nhốt những con chó vào cùng một chuồng với những chú báo con bị mẹ bỏ rơi.

Video: Chú chó gâu đần chăm sóc mèo như đang nuôi thú cưng
Báo săn cho phép chú chó nhỏ được làm bạn kiêm vệ sĩ (ảnh: Soha.vn).

Chó là loài giàu tình yêu và lòng trung thành; và báo hoa mai nhận thức được những tín hiệu tình cảm này. Do đó, nó cho phép chó trở thành “người bảo vệ” của mình.

Nhờ làm quen với chó, con báo cũng dần cảm thấy tự tin hơn; không còn sợ hãi với thế giới bên ngoài. Và chỉ riêng với chú chó “vệ sĩ” đáng yêu ấy, nó mới tuyệt đối không đả thương thôi.

Có thể bạn quan tâm: