Ban đầu, vẹt chỉ giơ chân khều khều xem phản ứng của mèo ra sao. Thấy mèo không có động tĩnh gì, chú vẹt kiếm chuyện bắt đầu lấn lướt bắt nạt…

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú vẹt thấy mèo không có động tĩnh gì trước những hành động ”khiêu khích” của mình, chú vẹt kiếm chuyện bắt đầu lấn lướt bắt nạt bạn mèo và cái kết đáng nhớ cho vẹt.
Mời quý độc giả cùng xem video chú vẹt kiếm chuyện bắt nạt mèo:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Một số thông tin thú vị về loài vẹt

Theo thông tin từ wikipedia, vẹt còn có tên gọi khác là chim két hoặc chim kơ tia. Loài chim này thường được tìm thấy nhiều ở vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới. Một số loài vẹt sinh sống ở Nam Bán Cầu và một số khác thì ở Nam Mỹ và Australia.

Video: Chú vẹt kiếm chuyện rồi lấn lướt bắt nạt mèo và cái kết...
Khoảng 1/3 loài vẹt đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Loài chim này có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn so với các nhóm chim khác (ảnh: Pixabay).

Vẹt có mỏ rất khỏe nên việc phá vỏ hạt khá dễ dàng đối với chúng. Vẹt thường đứng ở tư thế thẳng đứng, có chân và móng vuốt khỏe. Màu lông của vẹt khá đa dạng với những màu đơn sắc hoặc sặc sỡ. Trong tự nhiên, hầu hết vẹt làm tổ trong hốc cây còn trong điều kiện nuôi nhốt, chúng sẽ làm tổ trong hộp cứng.

Thức ăn chính của hầu hết các loài vẹt là hạt, trái cây, quả hạch, đọt non và nhiều loại thực vật khác. Một số loài vẹt thậm chí đôi khi ăn động vật và xác chết. Có hai loài chuyên ăn quả mềm và mật hoa là vẹt Lory và Lorykeet.

Có thể bạn quan tâm: