Khi thấy chú cún nhỏ hơn sắp chạm vạch đích, chú cún lớn không tiếp tục chạy thẳng mà “lấy thịt đè người” tạt ngang sang và hất văng đối thủ…

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ, trong cuộc thi chạy khá gay cấn, chú cún lớn hơn liên tục có những pha tạt ngang ngăn đối thủ cán đích. Cụ thể, khi thấy chú cún nhỏ hơn sắp cán đích ở cuộc thi chạy, chú cún lớn không tiếp tục chạy thẳng về đích mà liền chạy tạt ngang và hất văng đối thủ của mình.
Video ghi lại cảnh chú cún “lấy thịt đè người” trong cuộc thi chạy:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú cún “lấy thịt đè người” trong cuộc thi chạy

– Ha ha, ghê chưa kìa, ghê chưa!
– Anh cẩu chơi không fairplay đề nghị thẻ đỏ rời sân nha.
– Ôi trời! Nó học được thói xấu đó ở đâu thế?
– Học từ chủ nó chứ ai. Chủ nào tớ đó mà. Vậy cũng hỏi nữa.

Khám phá: Tính cách của chủ ảnh hưởng đến chó cưng như thế nào?

Tính cách của chủ nhân ảnh hưởng rất nhiều đến tính khí và khuynh hướng cư xử của chó cưng.

Theo một nghiên cứu mới của Đại học bang Michigan (Mỹ) đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Tính cách; loài chó gắn bó với chủ nhiều hơn chúng ta nghĩ.

Video: Chú cún xấu tính “lấy thịt đè người” trong cuộc thi chạy
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng không chỉ những con chó thay đổi tự nhiên; khi chúng già đi mà cách chúng sống với chủ cũng ảnh hưởng đến xu hướng hành vi của chúng (ảnh: Pixabay).

Nhóm các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm giả thuyết này bằng cách sử dụng mẫu gồm 1.681 con chó – từ 1 tuổi rưỡi đến 16 tuổi; thuộc 50 giống chó khác nhau – và chủ của chúng.

Lúc đầu, họ không ngạc nhiên khi thấy chó con và chó già hành động khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là tính cách của những người nuôi chó có ảnh hưởng nhất định đến cách chúng cư xử, theo PW.

Theo đó, những người chủ dễ chịu, tận tâm, cởi mở thường có những chú chó ít sợ hãi, năng động hơn và ít hung dữ hơn đối với người và các động vật khác. Còn chó của những người có vấn đề về tâm thần rất sợ hãi và ít phản ứng với việc huấn luyện.

Vì vậy, theo các chuyên gia, việc huấn luyện cũng có thể giúp chúng trở nên năng động, dễ chịu và ngoan ngoãn hơn; chỉ cần bỏ thời gian chơi với chúng đã có tác động tuyệt vời đến tính cách của chúng rồi.

Có thể bạn quan tâm: