Trong lúc hai chú chó lớn đang tranh chấp miếng ăn với nhau nhau, chú cún giả vờ can ngăn rồi tranh thủ cuỗm trọn thức ăn và nhanh chân tẩu thoát.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, trong lúc hai chú chó lớn đang tranh nhau miếng ăn thì chú cún chạy tới can ngăn. Tuy nhiên, cuộc ẩu đả vẫn quyết liệt dù cún con đã nỗ lực. Bất ngờ cún quay ra cuỗm trọn thức ăn và nhanh chân tẩu thoát.
Video ghi lại cảnh chú cún giả vờ can ngăn rồi cuỗm sạch thức ăn:

Nguồn: MUC Women.

Khám phá: Giải mã ‘ngôn ngữ cử chỉ’ những chú chó cưng

Chó và người thường rất thân thiết, nhưng liệu người chủ có hiểu được tình cảm ẩn chứa trong những cử chỉ quen thuộc của những người bạn nhỏ này?

Các nhà khoa học tại Đại học Salford, Greater Manchester, Vương quốc Anh vừa thực hiện một nghiên cứu thú vị về cử chỉ của loài chó để xem chúng đang muốn nói gì với con người.

Nhóm đã gắn camera để theo dõi chuyển động hàng ngày của 37 cặp chủ và chó tình nguyện. Sau đó, họ phân tích các hoạt động của con chó và rút ra kết luận thống kê. Nhiều ý nghĩa bất ngờ từ hành động của những chú chó đã được nhóm nghiên cứu chỉ ra.

Một trong những cử chỉ khó hiểu nhất là con chó quay đầu lại; chẳng hạn, khi đang chơi với chủ, nó đột ngột quay đầu đi hướng khác. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng hầu hết những con chó đều quay đầu lại khi nhìn thấy dấu hiệu của thức ăn.

Video: Chú cún giả vờ can ngăn rồi cuỗm sạch thức ăn của đồng loại
Ảnh: Pixabay.

Dưới đây là một số mong muốn thường gặp của chó cưng và “ngôn ngữ cử chỉ” chúng:

“Cù lét bụng tôi đi!”: Để bày tỏ điều chúng mong muốn, chó thường nằm ngửa và nghiêng sang một bên.

“Lấy giùm tôi đồ chơi!”: Để “nói” lời đề nghị này, con chó thường di chuyển quanh chân của chủ nhân, hoặc chúng đứng lên và vung một chân hoặc cúi đầu xuống một đồ vật.

Cũng có khi chó cưng dùng một chân chạm nhẹ nhàng vào chủ hoặc tựa đầu và chà xát vào vật thể hay vào người chủ nhân.

Có thể bạn quan tâm: