Những chú vịt đáng yêu được chủ biến tấu mũ đội đầu cho bằng những cánh hoa tươi; khiến dân mạng cũng muốn rinh ngay một chú vịt về nuôi làm thú cưng.

Video về những chú vịt đáng yêu với chiếc mũ bằng hoa

Mời quý độc giả xem video:

Bình luận của độc giả dành cho những chú vịt đáng yêu

– Tôi cũng muốn có một con vịt con.

– Đây hẳn là cách con người có ý tưởng về những chiếc mũ.

– Chúng được gọi vịt và chúng rất dễ thương.

– Ngay cả những chú vịt cũng có những chiếc mũ đội đầu.

– Tôi nghĩ rằng tôi vừa chết vì sự dễ thương.

– Hoa và vịt con rất dễ thương.

Xem thêm: Hội chứng vịt con ở giới trẻ một phần do cha mẹ quá kỳ vọng

Theo báo Tuổi trẻ, đối mặt với áp lực căng thẳng, dồn ép từ học tập, nhiều học sinh phải nỗ lực, tự đấu tranh với bản thân để rồi dằn vặt, tổn thương tâm lý, có ý định tự tử âm thầm để giải thoát. Hiện tượng này được gọi là “Hội chứng vịt con”.

Video dễ thương: Những chú vịt đáng yêu với chiếc mũ bằng hoa
Hội chứng vịt con ở giới trẻ một phần do cha mẹ quá kỳ vọng ở con (ảnh: Pixabay).

Một con vịt bơi trên mặt nước có vẻ như thảnh thơi nhưng dưới chân nó phải đạp liên tục để có thể nổi. Tương tự như vậy, học sinh của chúng ta cũng đang phải đối mặt với áp lực to lớn là phải học thật giỏi, theo đúng kỳ vọng của gia đình và nhà trường.

Cha mẹ quá kỳ vọng vào con

Một bộ phận không nhỏ các bậc cha mẹ luôn kỳ vọng quá nhiều vào con cái. Kỳ vọng này có nhiều nguyên nhân: kỳ vọng do áp lực thành tích, kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp của trẻ.

Trước hết, kỳ vọng là do áp lực thành tích, đây là một hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt là ở học sinh thành thị. Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình đạt được kết quả ngang bằng với bạn bè; không bao giờ thích để con mình thua kém bạn bè.

Những ước mơ, hoài bão đều mong giúp con sau này lớn lên, đó là một ý kiến ​​hay. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất ít bậc cha mẹ thực sự trân trọng những gì con mình có và tiềm năng của con mình đến đâu.

Hầu hết những sở thích, nguyện vọng, tài năng, lý tưởng, hoài bão… của con cái đều không được cha mẹ hiểu hết. Vì vậy, kỳ vọng của cha mẹ vượt quá giới hạn của con cái, từ đó con cái luôn bị áp lực. Nếu không được giải tỏa kịp thời, áp lực sẽ tiếp tục đè nặng lên trẻ và dễ nảy sinh những vấn đề tiêu cực. Có thể nói áp lực ở mức độ nhất định là cần thiết, nhưng nếu vượt ngưỡng thì lại phản giáo dục.

Mong rằng người lớn cần thay đổi tư duy tích cực. Chỉ cần con khỏe, biết chia sẻ, đồng cảm, mạnh dạn, tự tin, học hành tiến bộ, có được những kỹ năng sống cơ bản… đó là điều hạnh phúc nhất.