Mèo con thông minh tự tìm cách ‘qua sông’ khiến người xem cũng phải công nhận rằng: Em tuy nhỏ nhưng trí thông minh của em thì có thừa.

Video ghi lại khoảnh khắc mèo con thông minh tự tìm cách ‘qua sông’

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Mèo đi lạc có tìm được đường về nhà không?

Theo petmart, tình huống mèo cưng đi lạc chắc hẳn đã từng xảy ra với nhiều chủ nuôi. Và hầu hết chúng ta đều cảm thấy lo lắng rằng không biết chúng có biết tìm được đường trở về nhà hay không.

Chủ nhân của chú mèo mang theo thú cưng của mình khi đến thăm nhà một người bạn. Hai địa điểm cách xa nhau 200km. Và tại đây, chú mèo đã đi lạc mất chủ của mình.

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi chú mèo bị lạc này đã đi một quãng đường dài để tìm chủ nhân. Mặc dù chú mèo trong tình trạng kiệt sức nhưng sức khỏe của nó không nghiêm trọng. Các bác sĩ thú y Đức đã tiến hành thí nghiệm để kiểm tra khả năng định hướng của những chú mèo.

Lần thí nghiệm đầu tiên, họ cho mèo vào hộp kín. Sau đó lái xe vòng quanh thành phố rồi thả chúng đi. Chú mèo này đã nhanh chóng tìm được đường về nhà. Lần thứ hai, họ đưa con mèo khác ra khỏi thị trấn. Họ đưa nó đi qua các tuyến đường phức tạp hơn. Kết quả bất ngờ là chú mèo này vẫn xác định đúng 98% đường về nhà.

Video: Mèo con thông minh tự tìm cách qua sông
Ngay cả khi có thuốc ngủ, lũ mèo vẫn tìm được đường về nhà. Nhưng nếu bạn buộc một viên nam châm vào con mèo, chúng sẽ bắt đầu bối rối trong việc chọn đường trở về nhà (ảnh: Pixabay).

Các nhà khoa học kết luận rằng chất sắt có trong mô của mèo đóng vai trò như la bàn. Chúng có thể phản ứng với từ trường của Trái đất. Đây chính là lý do tại sao những con mèo bị lạc có thể tìm được đường trở về.