Gà mái “mách” gà trống khi bị cún con cà khịa, chú gà trống với bản tính bảo vệ gia đình nên đã lao vào luyện chân với cún con.

Video ghi lại cảnh gà mái “mách” gà trống khi bị cún con cà khịa

Nguồn: MUC Women

Câu chuyện những con thú nuôi trong gia đình ”cà khịa” với nhau đã quá quen thuộc. Nhất là đối với gia đình có nuôi chó, mèo, gà, vịt, ngan ngỗng; chuyện chúng thường xuyên “luyện võ” với nhau đã trở nên rất đỗi bình thường.

Hình ảnh chú cún con nhỏ bé cả gan “cà khịa” gà mái – một người bạn rất không liên quan. Điều đặc biệt là bên cạnh gà mái lại còn đang có gà trống bảo vệ. Có vẻ như gà trống thấy người bạn nhỏ bé này rất hung hăng nên đã ra mặt dạy dỗ cho cún con một bài học nho nhỏ.

Xem thêm: Ý nghĩa của biểu tượng con gà trong các nền văn minh nhân loại

Ý nghĩa của hình tượng con gà trống trong các nền văn hóa rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, ý nghĩa phổ biến nhất là biểu tượng của Mặt trời, biểu thị sự khởi đầu của một ngày mới.

Người Hy Lạp cổ đại tin rằng tiếng gáy của gà trống là dấu hiệu của mặt trời mọc, là biểu tượng của chiến thắng. Và vì nó chứa đựng ý nghĩa biểu tượng của Mặt trời nên nó được người Hy Lạp coi là biểu tượng của các vị thần Ares, Heracles và Athena.

Video: Gà mái "mách" gà trống khi bị cún con cà khịa
Với người La Mã, họ tin rằng gà trống có liên hệ với thần Mercury, sứ giả của các vị thần; và cũng có nhiệm vụ đưa linh hồn người chết sang thế giới bên kia (ảnh: Pixabay).

Ở Indonesia, gà rất quan trọng trong lễ hỏa táng của người Hindu. Gà được coi là nơi ở của những linh hồn ma quỷ.

Trong văn hóa Trung Hoa, gà là một trong 12 con vật thuộc cung hoàng đạo; và nó tượng trưng cho sự trung thực, khỏe mạnh và dũng cảm. Ngoài ra, con vật được cho là mang tính dương, mang lại may mắn.

Ở Nhật Bản, gà được coi là loài vật linh thiêng; hình ảnh của chúng gắn liền với những câu chuyện thần thoại. Ngày nay du khách có thể thấy nhiều con gà thả rông trong các đền thờ Thần đạo ở Nhật Bản.

Nhìn chung, ý nghĩa biểu tượng của gà trống có thể là thể hiện niềm tự hào; sự trung thực, lòng can đảm, tính cảnh giác, kiêu ngạo và sức mạnh.