Lấy được một người vợ tốt sẽ khiến người đàn ông càng thêm hiểu rõ ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Một người phụ nữ tốt, không chỉ nằm đơn thuần ở vẻ bề ngoài xinh đẹp, thân hình kiều diễm, mà điều quan trọng hơn nằm sâu ở bên trong nội tâm. Phải có học thức uyên bác, hàm súc, lễ tiết đầy đủ, không nói nhiều, hiểu được ý người khác.

Một người phụ nữ tốt thì sẽ thuần thiện nhưng không ngốc nghếch; thận trọng nhưng không gò bó; phóng khoáng nhưng không cuồng vọng; chân thành nhưng không ngớ ngẩn; nhiệt tình nhưng không phô trương; thẹn thùng uyển chuyển nhưng không giả tạo; lãng mạn nhưng không hư ảo; ôn nhu nhưng không mù quáng; uyên bác nhưng không ngạo mạn.

Người phụ nữ ấy sẽ là cơn mưa mùa xuân, sau một mùa đông dài đằng đẵng mang đến cho vạn vật cơ hội sinh sống; là ánh nắng ấm áp giúp trăm hoa đua nở, cây xanh vươn vai trỗi dậy.

Lấy được một người vợ tốt chính là tài phú cả đời của người đàn ông

Một người phụ nữ tốt là một người khôn ngoan, tinh thông. Cô ấy biết nên làm thế nào để hiểu được thế giới của đàn ông; biết cách làm thế nào để nắm bắt cuộc sống này. Cô ấy sẽ dùng ánh mắt khiến cho người khác động lòng quan sát; hóa giải sự muộn phiền tiếc nuối vì một nỗi niềm đã qua.

Một người phụ nữ tốt là một người biết dùng sự yểu điệu mềm mại của mình để chinh phục thế giới của đàn ông. Cô ấy biết dùng sự ấm áp của bản thân xua tan đi băng giá, dùng tình yêu dịu dàng gieo hạt giống chân tình xuống thế gian.

Một người phụ nữ tốt cũng là một người có khí chất. Họ đều không hề thua kém đàn ông, không cam chịu thực tại. Họ sẽ dùng sức lao động của bản thân để tạo ra giá trị riêng cho mình. Họ dùng chính sự chăm chỉ phấn đấu lao động của bản thân để khẳng định vị trí của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Lấy được một người vợ tốt chính là tài phú cả đời của người đàn ông
Có được một người vợ tốt chính là may mắn nhất cuộc đời người đàn ông (ảnh minh họa: internet).

Một người vợ tốt cũng giống như một cột buồm trong sự nghiệp của chồng. Khi người đàn ông muốn vươn buồm theo gió trong sự nghiệp thì cần phải có cột buồm. Làm một người phụ nữ tốt thì phải diễn rất nhiều vai diễn; mà vai diễn có giá trị nhất chính là cột buồm trong sự nghiệp của người đàn ông.

Trong mắt mỗi người đàn ông đều sẽ có một người phụ nữ hoàn hảo của riêng mình; họ chính là điểm tựa tinh thần giúp đàn ông vượt qua được mọi thăng trầm của cuộc sống, tâm đầu ý hợp.

Thế nên, một người vợ tốt chính là tài phú cả đời của người đàn ông nào may mắn có được.

Theo vandieuhay