Trong gia đình, người vợ càng đức hạnh và khiêm nhu, tâm và thân ngay thẳng, thì càng đem tới những điều may mắn cho mọi người xung quanh.

Người xưa có câu: “Lấy được người phụ nữ tốt sẽ giàu có ba đời, lấy phải người phụ nữ xấu sẽ nghèo ba kiếp”. Mọi thứ nhà cao cửa rộng, xe sang, chức lớn, tiền nhiều; đều thể hiện công sức và thành tựu của người đàn ông; nhưng họ không thể đạt được đến mức đó, hoặc những thứ đó đều trở nên vô nghĩa; nếu đằng sau không có bàn tay lo toan sắp xếp của người vợ.

Do đó, nếu người vợ trong nhà có thể sở hữu những đặc điểm dưới đây, sẽ giúp gia đình êm ấm, thịnh vượng ngay từ bên trong:

1. Là người vợ một lòng một dạ với gia đình

Là phụ nữ mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng; người thì mạnh mẽ hoạt bát, người thì ôn hòa hiền lành. Nhưng cho dù họ sở hữu cá tính riêng như thế nào; thì đặc điểm quan trọng nhất là sự thủy chung, chân thành, một lòng một dạ đều không thể thiếu được. Nếu không có, phụ nữ sẽ giống như một bông hoa có sắc mà thiếu hương thơm.

Là người vợ một lòng một dạ với gia đình
Lấy được người vợ đức hạnh là may mắn một đời của người đàn ông.

Người xưa có câu: “Đức dày chở vật, đức dày dưỡng gia”. Có một người vợ hiền đức thì gia đình đó sẽ phát đạt. Người vợ tốt, không phải là ở sắc đẹp mà là vẻ đẹp của tâm hồn. Vận mệnh do tâm chuyển, may mắn do tâm sinh.

Do đó, một phụ nữ tốt trước hết phải gìn giữ được nhân phẩm của bản thân. Họ biết giữ khoảng cách với người khác giới; nhận thức rõ ràng tình trạng đã kết hôn của mình, từ đó tránh được những trường hợp không hay; để giảm thiểu những hiểu lầm không đáng có, gây ảnh hưởng tới mối quan hệ gắn bó vợ chồng.

Một gia đình hạnh phúc, yên bình, con cái có thể thành tài; có liên quan chặt chẽ với việc người phụ nữ xử lý công việc trong gia đình; và đối xử với chồng, với con như thế nào. Có thể nói, phụ nữ chính là phong thủy quan trọng nhất của một gia đình; ảnh hưởng to lớn đến sự thành bại tổng thể.

2. Là người vợ không thích hư vinh, tôn thờ tiền bạc

Nếu một người vợ đặt nặng giá trị vật chất, tôn thờ tiền bạc, tiêu xài hoang phí; thì rất khó có thể trở thành điểm tựa vững chắc cho gia đình. Để thỏa mãn thói hư vinh của mình, họ sẵn sàng phá bỏ các nguyên tắc; thậm chí vì tiền bạc mà không từ thủ đoạn. Từ đó, khiến may mắn và thịnh vượng trong nhà cũng tiêu tan.

2. Là người vợ không thích hư vinh, tôn thờ tiền bạc
Với phụ nữ có nhan sắc xinh đẹp là ưu thế lớn. Nhưng nhan sắc cũng là yếu tố bên ngoài, chỉ có sự tu dưỡng mới có thể tồn tại mãi mãi, khiến gia đình phồn vinh.

Người phụ nữ – cũng chính là người vợ – người mẹ – là người chăm lo cho đời sống tinh thần của các thành viên trong gia đình; họ phải linh hoạt trong mọi hoàn cảnh dù cao hay thấp, dù giàu hay nghèo; biết khiêm nhường và nhẫn nhịn, bao dung và thấu hiểu; chứ không thể thiên vị, đặt nặng một nhân tố nào đó mà bỏ quên sự hòa hợp trong cả đời sống. Chỉ có người phụ nữ dưỡng tính như nước, mới giúp chồng thành đức, gia đình viên mãn hơn.

3. Là người phụ nữ biết hiếu kính cha mẹ, tôn trọng người lớn tuổi

Lòng hiếu thảo không chỉ là một đức tính tuyệt vời; mà nó còn đại diện cho nhân phẩm và con tim của mỗi một cá nhân; người phụ nữ cũng không phải ngoại lệ. Để nhìn nhận một người vợ có mẫu mực và tốt đẹp hay không; hãy xem cách mà họ đối xử với những người lớn tuổi trong nhà, đặc biệt là với cha mẹ đôi bên.

Đàn ông lấy được người vợ có 3 đặc điểm này gia đình luôn ấm êm, thịnh vượng
Người phụ nữ hiếu thảo với cha mẹ sẽ là một người dâu hiền vợ tốt (ảnh minh họa: intenet).

Nếu một người phụ nữ không biết tôn trọng, yêu thương chính đấng sinh thành và dưỡng dục của mình, thì không thích hợp để lấy về làm vợ. Nếu lựa chọn người như vậy làm vợ, gia đình khó mà êm ấm, vẹn toàn. Người đàn ông cũng không thể thành đạt trong sự nghiệp được.

Bởi người chồng nhờ sự dịu dàng của người vợ; sự ấm áp của gia đình sẽ làm việc chăm chỉ hơn, cuối cùng sẽ lo cho cuộc sống gia đình được tốt. Thành công trong sự nghiệp của một người đàn ông, bắt nguồn từ việc anh ta có cưới được một người vợ tốt hay không.

Hạnh phúc của một gia đình chủ yếu do phụ nữ quyết định; sự thành công của đàn ông ngoài xã hội cũng có ít nhất phần nửa đóng góp của họ; với vai trò là người vợ, người mẹ, người chăm sóc và vun vén tinh thần cho mọi thành viên gia đình đó.

Một gia đình có yên vui hay không, an tĩnh hay không, thịnh vượng phát đạt hay không; thì sự ảnh hưởng của người vợ là vô cùng trọng yếu.