Thay vì kéo con cá lên bờ sau khi nó mắc câu thì thanh niên lại bị con cá to kéo xuống nước trong tiếng cười hả hê của đồng đội.

Đoạn video quay lại hình ảnh người đàn ông đứng trên bờ câu được con cá to, tuy nhiên thay vì kéo con cá lên thì cần thủ này lại bị cá kéo ngược lại xuống nước. Ngay sau khi rơi xuống hồ nước, nam thanh niên này lại bị một con cá lớn tấn công tới tấp.
Video ghi lại cảnh cần thủ bị cá lớn kéo xuống nước:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống cần thủ bị cá lớn kéo xuống nước

– Lại còn bị nó táp thêm cho phát vào đầu nữa.
– Còn bị ăn mấy “ngư quyền” vào mặt. Bị cá oánh tả tơi thì lần đầu tiên mới thấy.
– Ở đâu mà toàn cá khủng vậy trời, làm con om dưa thì quá đã.
– Vậy là người câu cá hay cá câu người?
– Cá tầm đó nó lao vào người là mất mạng như chơi chứ ở đó mà hả hê.
– Gặp cá sấu là xong phim.

Khám phá: Câu cá giải trí khiến cá tổn thương nặng

Bắt và thả cá dường như có lợi kép, vừa làm hài lòng các cần thủ giải trí, vừa giúp con mồi bơi đi an toàn. Trên thực tế, nó không phải như vậy. Một nghiên cứu mới cho thấy cá, bao gồm cả cá mập; có thể bị tổn thương nặng nề bởi sự cố này đến mức chúng có thể chết ngay sau đó.

Danylchuk, trưởng nhóm nghiên cứu tại Viện Cape Eleuthera ở Bahamas; cho biết ngay cả khi chúng sống sót sau khi được thả, chúng vẫn có khả năng bị vô sinh hoặc dễ mắc bệnh hơn.

Nhóm nghiên cứu cá mòi đường, một loài cá nhiệt đới có tốc độ và sự thận trọng; khiến chúng trở thành mục tiêu hấp dẫn cho những người câu cá giải trí.

Video: Cần thủ bị cá lớn kéo xuống nước
Ảnh: Khoahoc.tv

Nhóm đã đánh bắt và thả 88 con cá mòi đường bằng cách đánh bắt truyền thống. Nhóm cá thứ hai bị mắc lưới. Sau khi thả, mỗi con cá được theo dõi trong 1 giờ sau đó. Kết quả là những con mất thăng bằng hoặc mất khả năng bơi bình thường có nguy cơ tử vong cao gấp 6 lần so với những con khác.

“Khi sự mất cân bằng xảy ra, chúng tôi với tư cách là những người câu cá nhìn thấy con cá lăn sang một bên; và cuối cùng chúi mũi xuống thay vì bơi đi như những con cá khỏe mạnh.”

Theo các nhà nghiên cứu, thay vì tháo lưỡi câu bị cá nuốt, cắt dây câu có thể tăng cơ hội sống sót của chúng từ 12 đến 85%; hoặc sử dụng lưỡi câu không ngạnh, lưới không cần móc câu.