Bị lạc khỏi đàn và tiến thẳng đến vị trí của báo hoa mai, ngỗng con giả chết và trốn thoát thần kỳ nhờ khả năng giả chết tài tình của mình.

Ngay cả một con ngỗng con cũng có kỹ năng sinh tồn tuyệt vời. Nhưng cũng có thể một phần con mồi quá nhỏ nên con báo dễ dàng bỏ qua. Đây thực sự là một cái kết bất ngờ nhưng lại khiến những du khách chứng kiến ​​vô cùng hạnh phúc.
Video ghi lại cảnh ngỗng con giả chết biến báo hoa mai thành trò cười:

Nguồn video: VnExpress

Được biết, ngỗng con bị lạc đàn và vô tình đi lạc đến địa điểm báo hoa mai đang làm ‘người mẫu ảnh’ cho khách du lịch. Thấy con mồi tự động đến đầu hàng, báo hoa mai bỏ việc và dễ dàng tóm gọn con mồi. Tuy nhiên, thay vì vùng vẫy, con ngỗng con lại lập tức lăn ra giả chết.

Thấy con mồi bất động, báo hoa mai lập tức chủ quan và sau nhiều lần như vậy; may mắn đã đến với con ngỗng con. Lợi dụng lúc báo hoa mai không chú ý, ngỗng con nhanh chóng chạy vào bụi rậm và trốn thoát thành công. Sau đó, lũ ngỗng con đã có thể tìm lại được đàn.

Video được du khách ghi lại tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Bình luận của độc giả về cảnh ngỗng con giả chết biến báo hoa mai thành trò cười

– Con báo nằm 1 mình buồn quá định bắt vịt về làm thú cưng chứ không có ý định ăn thịt.
– Miếng mồi nhỏ quá hổng đủ dính răng nên báo không hứng thú lắm.
– Nó sợ quá xỉu ngang đó mà.
– Chẳng qua là mi nhỏ quá và ông đang no cái bụng thôi.
– Báo nó thấy con ngỗng con bị lạc định mang về nuôi nhưng ngỗng con không hiểu quyết ra đi tìm mẹ. Ngỗng con ít ra quay lại cảm ơn báo một câu chứ.
– Chẳng qua ngỗng con nhỏ quá chẳng đáng công nhai.

Video: Ngỗng con giả chết biến báo hoa mai thành trò cười
Ảnh: internet

Ngỗng là loài động vật khá thông minh. Vì thế khi đi tìm thức ăn, chúng có thể nhớ đường và tự tìm đường về nhà sau vài lần làm quen. Chúng đặc biệt thích ăn cỏ nên không kén chọn thức ăn; dù là cỏ non hay cỏ già đều là món ăn được yêu thích.

Có thể bạn quan tâm: