Chú chó nằm ‘ăn vạ’ đúng chất ‘Chí Phèo’, gia chủ phải ra túm bốn chân nó bế vào nhà.

Theo hình ảnh trong video cho thấy, chú chó nằm ngay trên đường ôtô qua lại. Mặc cho nam thanh niên ra sức dỗ dành, vuốt ve, chú chó vẫn không chịu “khoan nhượng”. Mãi đến khi gia chủ phải ra túm bốn chân cưỡng chế bế vào nhà.
Video ghi lại cảnh chú chó nằm ‘ăn vạ’ cản đường ôtô:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó nằm ‘ăn vạ’ cản đường ôtô

– Nó đang thất tình đó mà. Tội nghiệp !
– Tìm chiếc xe exciter tới đề nổ máy rồ gaz phát, nghe âm thanh quen thuộc là chạy mất dép ngay ấy mà.
– Sao phải túm nó lên? Cứ đi từ từ dí sát cái lốp xe vào miệng nó là khác tự cuống lên chạy ngay…
– Bên trái rộng mà vòng qua nó được.
– Lời khuyên là các bác lái xe nên có khúc xương đề phòng, gặp trường hợp như này còn hối lộ.

Khám phá: 3 mẹo hay giúp dạy cún cưng nghe lời

Đối với những người nuôi thú cưng tại nhà, việc khiến chúng tuân thủ các nội quy trong nhà là điều được nhiều người quan tâm.

Đầu tiên, bạn nên nghĩ đến những cái tên ngắn gọn, dễ gọi cho chó con của mình. Không nhiều người biết rằng việc đặt một cái tên dễ nhớ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc huấn luyện thú cưng của bạn.

Việc huấn luyện chó cũng cần thể hiện qua con mắt của người chủ. Đặc biệt, hãy tạo thói quen ngay từ khi còn nhỏ cho chó nhận biết thái độ, khen ngợi hay dạy dỗ nghiêm khắc, tất cả đều được thể hiện qua ánh mắt. Đây cũng là cách thể hiện cảm xúc chân thực nhất mà chó con có thể cảm nhận được.

Video: Chú chó nằm 'ăn vạ' cản đường ôtô
Ảnh: internet

Việc huấn luyện chó cũng cần đi kèm với những hình phạt nghiêm khắc nếu làm không đúng hoặc khen ngợi nếu chó làm đúng những gì được dạy. Theo đó, đừng quên khen ngợi chú chó của bạn khi nó thể hiện hành vi tốt bằng cách ôm, vuốt ve hoặc thưởng cho nó món ăn yêu thích.

Ngoài ra, phải nghiêm khắc răn đe và sử dụng các hình thức xử phạt tùy theo sai sót mà mình gây ra. Hình phạt phải rõ ràng và để chó hiểu và không lặp lại hành động tương tự.

Có thể bạn quan tâm: