Nhiều người thích thú, dành lời khen khi thấy chú chó nghiệp vụ có thể đi trên dây thừng như một diễn viên xiếc.

Đoạn video ghi lại quá trình huấn luyện gian khổ của chó nghiệp vụ bịt mắt đi thăng bằng trên dây. Kỹ năng của chú chó được huấn luyện chuyên nghiệp khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.
Video ghi lại cảnh chó nghiệp vụ bịt mắt đi thăng bằng trên dây:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó nghiệp vụ bịt mắt đi thăng bằng trên dây

– Thấy thương vừa thấy tội nghiệp !
– Giống người ta quá, không biết diễn tả sao, đội lốp chó mà cốt con người quá.
– Mạo hiểm quá nhỉ.

Khám phá: Tại sao nên huấn luyện chó nghiệp vụ

Huấn luyện chó là một quá trình quan trọng vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cả chó và con người. Huấn luyện chó chuyên nghiệp giúp chó phát triển tốt hơn về tư duy và thể chất; tạo nên giống chó khỏe mạnh và thông minh.

Chó cảnh sát được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như tìm kiếm cứu nạn; làm việc với cảnh sát hoặc quân đội, giúp nâng cao khả năng giải quyết sự cố. Huấn luyện chó nghiệp vụ sẽ giúp chúng phát triển kỹ năng giao tiếp với mọi người và đồng đội; bên cạnh đó là sự hiểu biết và tuân thủ các mệnh lệnh mà chủ nhân đưa ra.

Video: Chó nghiệp vụ bịt mắt đi thăng bằng trên dây
Ảnh: internet

Đối với cảnh sát và quân đội, chó đánh hơi là đồng minh đáng tin cậy trong những tình huống nguy hiểm. Trong lĩnh vực cứu hộ, chó đánh hơi có thể giúp tìm kiếm và cứu người trong các tình huống thảm họa.

Bên cạnh đó, những chú chó được huấn luyện chuyên nghiệp thường là những chú chó có bản tính hung dữ. Việc tham gia huấn luyện sẽ giúp chúng loại bỏ những hành vi không mong muốn; khiến chúng trở nên thân thiện và dễ kiểm soát hơn.

Có thể bạn quan tâm: