Do vội đi nên bất cẩn không kiểm tra trước, nam thanh niên giật nảy người khi mông chạm vào yên xe dưới trời nóng gắt.

Thời tiết nóng gắt vào mùa hè tại Việt Nam có những ngày nhiệt độ lên tới 40 độ; việc yên xe nóng lên do đỗ xe dưới trời nắng gắt được xem là “nỗi khổ” của rất nhiều người. Vì vậy, video ghi lại khoảnh khắc nam thanh niên giật nảy người vì yên xe máy quá nóng được đăng tải lên mạng; đã nhanh chóng thu hút sự đồng cảm và quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.
Mời quý độc giả xem video dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của cư dân mạng về tình huống nam thanh niên giật nảy người vì yên xe máy quá nóng

– Không khéo lại có món trứng ốp la.
– Chín là cái chắc.
– Sức bật tốt lắm chàng trai.
– Thơm lừng thịt nướng đâu đây? Ngào ngạt khắp phố, ngất ngây mọi nhà ?!
– Hàng họ hỏng hết, hú hồn.
– Ối giời, ai lại đặt chảo rang cơm ở đây vậy?
– Bây giờ mới biết xài đồ da cá sấu lợi hại cỡ nào.

Xem thêm: Cách bảo vệ xe máy khi thường xuyên phải phơi nắng

Theo thông tin từ trang quantrimang.com, dưới đây là cách bảo vệ xe máy khi thường xuyên phải phơi nắng:

Tăng cường bảo dưỡng xe: Bảo dưỡng xe thường xuyên giúp kịp thời phát hiện và sửa chữa những bất thường của xe như bị nứt, vỡ, rão… giúp đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác.

Vệ sinh xe: Xe máy sau một thời gian di chuyển sẽ có những lớp bụi bẩn, đặc biệt ở các khu vực kín. Nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm mát của xe trong điều kiện nắng nóng.

Che đậy cho xe: Hãy dùng những vật dụng đơn giản nhất có thể như báo, khăn, vải, bạt để che cho xe khi bắt buộc phải dựng xe ngoài trời nắng lâu nhé.

Không hạ nhiệt đột ngột: Xe bị phơi nắng lâu ngày với nhiệt độ lên tới 39, 40 độ C. Khi có nhu cầu di chuyển gấp bạn sẽ xịt nước trực tiếp lên xe để hạ nhiệt. Cách này tuy giúp hạ nhiệt nhanh nhưng sẽ khiến xe dễ bị hỏng hóc; như nứt vỏ động cơ gây nguy hiểm cho quá trình vận hành.

Video: Nam thanh niên giật nảy người vì yên xe máy quá nóng
Ảnh: internet.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên: Khi tiếp xúc với mặt đường nóng trong thời gian dài, lốp xe sẽ bị căng, phồng rất nguy hiểm. Vì vậy, trước khi nổ máy và lái xe đi, hãy kiểm tra xem lốp xe có bị căng bất thường hay bị phồng ở vị trí nào không.

Khi thời tiết nắng nóng, tốt nhất không nên bơm lốp quá căng, cũng không quá non; để đảm bảo hoạt động của lốp xe khi lưu thông trên đường.

Có thể bạn quan tâm