Mèo đi qua song sắt với dáng đi uyển chuyển, nhịp nhàng khiến người ta liên tưởng tới dáng đi của người mẫu khi catwalk.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc chú mèo đi qua song sắt như catwalk. Chú mèo đi qua song sắt với dáng đi uyển chuyển khiến nhiều người liên tưởng tới dáng đi của người mẫu khi catwalk trên sàn diễn.
Video ghi lại khoảnh khắc mèo đi qua song sắt như catwalk:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc mèo đi qua song sắt như catwalk

– Phải đi vậy mới chịu á trời! Đáng yêu quá!
– Đây chính là lý do: Tại sao dáng đi của người mẫu được gọi là CATWALK – SERIOUSLY.
– Đây là Catwalk prototype (nguyên mẫu, chuẩn gốc), các người mẫu nhái của tui. Ngao ngao!
– Em bắt buộc phải đi zich zac để khỏi bị rớt thôi.
– Luyện tập chuẩn bị đi thi nhan sắc.
– Có nhiều người theo thuyết âm ưu bảo chúng là thể lỏng do người ngoài hành tinh thả xuống trái đất.
– Các chị người mẫu gọi em là sư phụ.
– Em tin sau thời gian luyện tập. Em sẽ đạt đỉnh cuộc thi sắp tới.

Khám phá: Sự thật thú vị về những bước đi của mèo mà hiếm người để ý thấy

Nhìn thấy những chú mèo đi quanh bạn cả ngày, nhưng bạn đã bao giờ nhận thấy một sự thật thú vị trong cách chúng đi chưa?

Chúng ta thường không nhận ra sự thật thú vị này vì mèo thường đi lại nhẹ nhàng, rất ít khi để lại dấu. Giống như tất cả các loài thuộc họ mèo, khi đi lại, đặc biệt là khi rình mồi, mèo luôn di chuyển rất chính xác bằng cách đặt hai chân sau vào đúng vị trí của hai chân trước.

Video: Mèo đi qua song sắt như catwalk
Ảnh: internet.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách di chuyển thú vị này của mèo giúp chúng bước đi nhẹ nhàng, giảm tiếng ồn và ít để lại dấu vết hơn. Ngoài ra, việc đặt bàn chân sau lên vị trí của bàn chân trước giúp chúng đi lại dễ dàng hơn trên địa hình gồ ghề. Đặc điểm này khiến chúng khó bị phát hiện hơn trong quá trình săn mồi.

Tuy nhiên, một số giống mèo thuần hóa hiện nay, đặc biệt là giống mèo Tây đã không còn thực sự giữ được đặc tính chân sau giẫm lên chân trước trước khi di chuyển. Nguyên nhân là do chúng được “nuông chiều” bằng thức ăn hàng ngày. Việc không cần săn mồi khiến chúng mất đi khả năng di chuyển này.

Có thể bạn quan tâm: