Gà mái bị cún con bắt nạt nhưng gà trống tỏ thái độ thờ ơ khiến gà mái nổi quạu quay lại cho gà trống một bài học đáng nhớ.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh gà mái nổi quạu vì bị cún con bắt nạt mà bạn đời ngó lơ nhanh chóng được lan truyền trên các trang mạng xã hội. Theo đó, gà mái bị cún con bắt nạt, gà trống đang đứng cạnh đó mà thờ ơ không giúp; gà mái nổi quạu chạy đến dạy người bạn đời một bạt tai vì tội không ra giúp.
Video ghi lại cảnh gà mái nổi quạu vì bị cún bắt nạt mà bạn đời ngó lơ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh gà mái nổi quạu vì bị cún bắt nạt mà bạn đời ngó lơ

– Gà trống bảo “Anh tưởng em xử nó được. Đừng giận anh nhé. Để anh lo”.
– Cũng giống con người chúng ta chứ nhỉ.
– Chúng cũng suy nghĩ (tư duy logic) và hành động thông minh hơn người ta tưởng về loài gà.
– Nóc nhà này lớn lắm.
– Giờ em biết tầm quan trọng của anh chưa ?

Khám phá: Gà có thể tinh ranh hơn em bé mới biết đi

Điều ít người biết là loài gà hoàn toàn thông minh, có khả năng thể hiện cảm xúc.

Nghiên cứu “Gà thông minh” chỉ ra rằng gà có nhiều khả năng mà chỉ những đứa trẻ từ 4 tuổi trở lên mới có thể hoàn thiện, chẳng hạn như phân biệt các số đến 5 và biết suy luận kiểu chữ giống như nếu A lớn hơn B và B lớn hơn C, điều đó có nghĩa là A lớn hơn C.

Video: Gà mái nổi quạu vì bị cún bắt nạt mà bạn đời ngó lơ
Ảnh: Pixabay.

Ngoài ra, gà cũng thể hiện tính tự chủ, thể hiện qua khả năng trì hoãn sự hài lòng (chẳng hạn như từ chối thức ăn bây giờ để nhận thêm thức ăn sau đó).

Ngoài ra, chúng thể hiện sự linh hoạt trong hành vi, có thể sử dụng ánh sáng mặt trời khi mới 2 tuần tuổi, có một số hiểu biết về vật lý và thậm chí có khả năng lên kế hoạch trước và thể hiện cảm xúc của mình thể hiện sự đồng cảm.

Có thể bạn quan tâm: