Mèo cưng nhẹ nhàng chạm tay vào em bé, nó muốn cưng nựng nhưng sợ bé bị tổn thương nên nó chỉ dám chạm khẽ vào đứa bé.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú mèo nhẹ nhàng trông em bé siêu cưng nhanh chóng được lan truyền trên các trang MXH. Cụ thể, chú mèo ngồi bên cạnh khi em bé đang ngủ, nó muốn cưng nựng đứa trẻ nhưng sợ bé tỉnh giấc nên nó chỉ dám nhẹ nhàng chạm tay vào đứa trẻ.
Mời quý độc giả xem video mèo cưng nhẹ nhàng chạm tay vào em bé:

Nguồn video: MUC Women.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng mèo là loài động vật lạnh lùng và thiếu tình thương. Vì dù đã được con người thuần hóa nhưng chúng vẫn giữ nguyên bản năng hoang dã như sư tử, hổ. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Đôi khi chúng cũng cực kỳ thân thiện và đáng yêu.

Nhìn những hình ảnh đáng yêu này, ai còn có thể nói rằng mèo là thú cưng lạnh lùng nữa. Chúng cũng có cảm xúc, nhưng theo một cách rất khác; chỉ những ai thật tinh tế mới có thể khai thác hết tình cảm của loài 4 chân này!

Khám phá: Nuôi chó mèo: Làm sao để an toàn với trẻ?

Khi nuôi chó mèo trong nhà nên dành thời gian và tạo không gian cho chó mèo làm thân với bé:

Cho vật nuôi làm quen với mùi của em bé

Nếu gia đình bạn nuôi thú cưng từ trước khi em bé chào đời; hãy để những vật dụng có mùi em bé xung quanh chỗ ngủ của chúng. Điều đó làm cho thú cưng quen với mùi của em bé và không còn hung dữ nữa.

Video: Mèo cưng nhẹ nhàng chạm tay vào em bé
Ảnh: Bau.vn.

Ngay sau khi đưa em bé về nhà sau khi sinh, bạn nên chủ động gọi thú cưng của mình và xoa đầu chúng. Cho chúng ngửi thấy bé ở một khoảng cách an toàn để làm quen.

Tạo không gian riêng và không gian chung khi nuôi chó mèo

Gia đình cần xác định rõ những khu vực không được phép mang vật nuôi vào. Nếu thú cưng không nghe lời, hãy phạt thật nặng chúng. Nhắc nhở nhiều lần hoặc mua những thanh chắn, hàng rào nhỏ để chúng dần hình thành thói quen. Bên cạnh đó, các gia đình nên tạo thêm không gian chung an toàn để trẻ nhỏ và thú cưng gần nhau hơn.

Dạy trẻ tự chăm sóc chó mèo và tự bảo vệ mình

Cầm tay chỉ việc cho bé chăm sóc thú cưng như đổ thức ăn, chải lông, quét nhà,.. Đi khám bệnh cho chó, mèo, bố mẹ nhớ dẫn trẻ đi cùng và giải thích sự tương đồng của trẻ với thú cưng. Có thể trẻ sẽ học cách quan tâm, chăm sóc thú cưng.

Dạy trẻ không dùng bạo lực, không hù dọa khi thú cưng ngủ; không tranh giành thức ăn với vật nuôi. Đặc biệt, trẻ em chỉ nên tương tác với thú cưng khi có người lớn ở bên.

Những gia đình có trẻ nhỏ và đang nuôi chó mèo nên lưu ý những cách giải quyết trên. Nhưng trên đây chỉ là những mẹo lý thuyết để giữ an toàn cho trẻ khi tiếp xúc với chó mèo. Trên thực tế, mọi thứ có thể khác và cha mẹ cần theo dõi chặt chẽ con cái và thú cưng của mình. Sau đó tự mình thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Có thể bạn quan tâm: