Hai chú gấu trúc rủ nhau trốn ra ngoài chơi nhưng cửa bị khóa nên chú gấu liền leo lên lưng bạn tìm cách mở cửa.

Video gấu trúc leo lên lưng bạn để tìm cách mở cửa

Xem thêm: Gấu trúc là loài vô dụng nhất trên thế giới, nhưng sao con người lại thấy chúng dễ thương?

Từ lâu, loài vật được coi là “quốc bảo” của Trung Quốc – gấu trúc vốn đã nổi tiếng khắp thế giới với mức độ … vô dụng đáng kinh ngạc.

Quả thực là như vậy. Chúng béo, rất béo, lười vận động, chỉ ăn và ăn. Khả năng thích nghi kém so với các loài động vật khác. Kết quả là số lượng loài của chúng giảm đáng kể, và chỉ gần đây, nhờ những nỗ lực không ngừng của các nhà bảo tồn, mới có thể khôi phục lại chúng.

Gấu bông heo ôm bình sữa siêu cute giảm giá 50% tại Shopee 👆

Nhưng nếu vô dụng thì cũng vô dụng thôi, gấu trúc vẫn cực kỳ dễ thương. Trong tất cả các vườn thú có sự xuất hiện của gấu trúc dù ở Mỹ, Nhật, Nga … những chú gấu béo ú này luôn là ngôi sao thu hút khách.

Cảm xúc của mọi người khi nhìn thấy chúng thường là “Ối giời, tôi muốn xỉu”, “Tôi muốn cắn nó”. Nói chung, người ta không tránh khỏi say mê với vẻ ngây thơ mà vô số đứa trẻ yêu thích kia.

Gấu trúc là loài vô dụng nhất trên thế giới, nhưng sao con người lại thấy chúng dễ thương?
Vẻ dễ thương vô đối của những chú gấu trúc.

Có điều, tại sao mọi người lại thích gấu trúc hơn các loài khác? Điều gì ở chúng khiến mọi người yêu mến chúng đến vậy?

Chúng dễ thương bởi hình dạng và hành vi của chúng kích hoạt bản năng làm cha mẹ ở con người

Theo Tiến sĩ Edgar E. Coons, một nhà khoa học thần kinh hành vi tại Đại học New York; gấu trúc được coi là loài động vật dễ thương nhất; vì một lý do đơn giản: hình dạng và hành vi của chúng kích hoạt bản năng làm cha mẹ ở con người.

Đôi mắt to có chấm đen bao quanh, mũi tẹt, đầu to tròn; lối đi lạch bạch khiến người ta dễ liên tưởng chúng với những đứa trẻ mới biết đi.

Đôi mắt to gắn liền với sự dễ thương, nếu không tin; bạn hãy thử nhìn ai đó bằng đôi mắt “bồ câu” xem.

Video: Gấu trúc leo lên lưng bạn để tìm cách mở cửa
Dù thực tế mắt gấu trúc không to nhưng nhờ được “in” xung quanh bởi hai chấm đen nên tạo cảm giác mắt chúng rất to và tròn (ảnh: intternet).

Mũi tẹt cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết trẻ nhỏ; vì khi sinh ra mũi của một người sẽ thấp, sau đó sẽ cao dần lên theo thời gian. Gấu trúc mới sinh ra đã có mũi tẹt, lớn lên … mũi vẫn tẹt nhưng lại vô tình khiến chúng trông “thơ ngây” hơn.

Dù là khi còn bé hay khi trưởng thành, nếu so về tỷ lệ cơ thể thì đầu gấu trúc vẫn to hơn nhiều loài động vật khác. Trên thực tế, mục đích của chiếc đầu lớn không phải để chúng làm quen với con người; mà là để chứa cơ hàm mạnh mẽ giúp chúng có thể nhai thức ăn cứng như tre, nứa.

Tất cả những đặc điểm trên đã kết hợp ngẫu nhiên trên cùng một cơ thể; từ đó tạo ra loài động vật dễ thương “đốn tim” nhất quả đất.

Theo Kenh14.vn