Mèo chơi trốn tìm với tài ‘ẩn thân chi thuật’ siêu đẳng mà mèo có thể dễ dàng qua mắt được cún khi chúng chơi cùng nhau.

Dù đã cố gắng nhìn trước ngó sau nhưng chú cún vẫn không tìm thấy người bạn mèo của mình đâu. Bởi với khả năng leo trèo bẩm sinh, mèo có thể leo lên cây ẩn nấp tránh sự truy tìm của cún.
Video ghi lại cảnh mèo chơi trốn tìm với cún cưng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh mèo chơi trốn tìm với cún cưng

– Mùi của nó vẫn thoang thoảng đâu đây mà quái lạ nó trốn đâu rồi ta, bực mình quá đi, về nhà mình cho nó biết tay.
– Mặt mày ngơ ngác. Nháo nhác tìm ai. Hỡi Mèo chốn dai. Tha cho Cún ngố…!
– Thương ông cún ghê cha mẹ ơi.
– Lông lá quá nên che mất tầm nhìn luôn rồi.

Khám phá: Hành động nhìn khắp bốn phía của mèo nói lên điều gì?

Trong thế giới tự nhiên hoang dã, khi hai con vật gặp nhau, việc nhìn khắp xung quanh bốn phía chắc chắn là hành động khiêu khích. Cách tốt nhất để tránh xung đột là không giao tiếp bằng mắt. Một chú mèo con tin tưởng bạn luôn chỉ muốn chủ của nó chăm sóc nó. Khi giao tiếp bằng mắt với chủ, mèo con sẽ tận dụng cơ hội để bày tỏ nhu cầu của mình.

Video: Mèo chơi trốn tìm với cún cưng
ẢNH: Pixabay

Nếu một con mèo phát hiện ra bạn đang nhìn nó, nó sẽ lập tức thu hồi tầm mắt. Mèo con sẽ giả vờ nhìn trời nhìn đất. Nhưng không giao tiếp bằng ánh mắt với bạn. Tại thời điểm này, không còn nghi ngờ gì nữa, ngay cả niềm tin cơ bản vào bạn cũng sẽ không tồn tại. Tính cách của mèo là như vậy, muốn có được sự dựa giẫm của mèo con thì bạn cần phải kiên nhẫn.

Có thể bạn quan tâm: