‘Nhà có hai anh em, tụi nó hù qua hù lại là hết ngày’, là dòng trạng thái gia chủ khi đăng video về chú mèo cưng và cậu chủ thay phiên dọa nhau.

Đoạn video ghi lại hình ảnh mèo cưng và cậu chủ thay phiên dọa nhau. Hình ảnh thú cưng chơi đùa cùng cậu bé mang lại cảm giác ấm áp cho nhiều người xem.
Video ghi lại cảnh mèo cưng và cậu chủ thay phiên dọa nhau:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh mèo cưng và cậu chủ thay phiên dọa nhau

– Hai đứa này hiểu ý, thân thiết và vui vẻ quá. Mấy nhóc nhà tui đòi mèo, rờ 1-2 phút rồi lại ôm máy tính, điện thoại. Con mèo cũng chán, rốt cuộc phụ huynh nuôi.
– Ha ha 2 cục cưng dễ thương quá.
– Con mèo này cũng biết đùa nữa, đáng yêu quá.

Khám phá: Mèo – loài vật được yêu thích trên thế giới

Mèo là loài động vật được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Chính vì vậy một số quốc gia còn xây dựng bảo tàng mèo hoặc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp.

Năm 2015, Singapore mở bảo tàng mèo đầu tiên ở nước này. Bảo tàng bao gồm 3 tầng với các cuộc triển lãm đa phương tiện trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề mèo và nhiều vật dụng liên quan đến mèo. Đây là bức tường ghi dấu ấn lịch sử đầy màu sắc của loài mèo Singapore; cũng phản ánh một phần lịch sử của quốc gia này.

Video: Mèo cưng và cậu chủ thay phiên dọa nhau
Ảnh: vtv.vn

Du khách có thể tương tác và chơi đùa với những chú mèo thật ở hai tầng trên của bảo tàng. Điểm độc đáo của bảo tàng là đây còn là nơi chăm sóc những chú mèo bị bỏ rơi; và tìm chủ mới cho chúng.

Trong khi đó, tại Ý, tình yêu dành cho mèo cũng được hiện thực hóa bằng cuộc thi Hoa hậu Mèo. Sự kiện này được tổ chức thường niên và kéo dài trong 2 ngày; quy tụ nhiều giống mèo từ khắp nơi trên thế giới. Mục đích của chương trình không chỉ là tìm kiếm hoa hậu mèo mà còn là tìm một ngôi nhà mới cho những chú mèo vô gia cư; và kêu gọi mọi người hãy yêu thương động vật hơn; bởi đây là những người bạn nhỏ hữu ích của con người.

Một nghiên cứu của Đại học Minnesota cho thấy mèo có thể giúp giảm căng thẳng và từ đó giảm tới 40% nguy cơ đau tim và đột quỵ.