Đoạn video ghi lại màn phản công dữ dội của chú cừu trước con bò cao lớn, dù có thân hình nhỏ bé hơn nhiều nhưng không vì thế mà chú cừu lùi bước.

Đoạn video cho thấy, màn phản công dữ dội của chú cừu trước con bò cao lớn. Tuy có thân hình nhỏ bé nhưng đứng trước sự hung hăng của đối thủ, chú cừu đã có màn phản công khiến đối phương phải hoảng hốt bỏ chạy.
Video ghi lại màn phản công dữ dội của chú cừu trước con bò cao lớn:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Những sự thật thú vị về loài cừu có thể bạn chưa biết

Cừu là một trong những động vật đầu tiên được thuần hóa và chúng được nuôi trên toàn thế giới. Cừu hoang cũng sống ở khắp nơi trên thế giới như ở Trung Đông, Châu Á, Trung Âu và Bắc Mỹ, chủ yếu ở các vùng núi.

Cừu có họ hàng với linh dương, chuột xạ hương và dê. Tất cả những động vật có vú này là động vật móng guốc chẵn hai ngón chân. Chúng cũng là động vật nhai lại và hầu hết chúng đều có sừng cong và lớn. Theo Susan Schoenian là một chuyên gia về cừu và dê tại Trung tâm Nghiên cứu & Giáo dục Miền Tây thuộc Đại học Maryland. Người ta ước tính rằng có hơn 10.000 giống cừu khác nhau trên toàn thế giới. Do đó, chúng vô cùng đa dạng về kích thước.

Video: Màn phản công dữ dội của chú cừu trước con bò cao lớn
Ảnh: Pixabay.

Cừu là một động vật có tính xã hội. Con đực có đàn riêng gọi là đàn độc thân. Những đàn này thường chứa từ 5 đến 50 con cùng một lúc. Những con cừu cái sống trong đàn trẻ. Đàn con có thể có từ 5 đến 100 thành viên bao gồm cả con cái trưởng thành và con non.

Các con cừu đực cạnh tranh cho sự thống trị trong đàn của chúng. Một số húc nhau với tốc độ lên đến 20 dặm/giờ (32 km/giờ). Sự thống trị đạt được khi con đực phục tùng và quá trình này có thể mất hàng giờ.

Có thể bạn quan tâm: