Chú mèo thân thiện khi được làm quen với cún, nó nhẹ nhàng ôm lấy người bạn mới mãi không buông.

Chó và mèo được coi là “thiên địch” nhưng nếu được nuôi chung trong nhà; thì có lẽ chúng vẫn sẽ rất thân thiết. Hình ảnh chú mèo thân thiện khi được làm quen với cún; nhẹ nhàng ôm lấy người bạn mới mãi không buông là một minh chứng cho tình bạn này.
Video ghi lại cảnh chú mèo thân thiện khi được làm quen với cún:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Cách để chó mèo sống chung hòa thuận

Việc chào đón một con mèo mới vào một gia đình chó thường dễ dàng hơn; vì hầu hết những con chó có xu hướng coi mèo là thành viên mới của đàn chứ không phải mối đe dọa. Tuy nhiên, chó và mèo có ngôn ngữ khác nhau; vì vậy nếu bạn muốn giúp chó và mèo của mình hòa thuận với nhau; hãy xem xét các mẹo sau.

Giữ khoảng cách an toàn cho cả chó và mèo

Nếu nhà bạn mới đến có nuôi mèo và nhà bạn đã có chó thì nên nhốt mèo vào một phòng riêng; chỉ có một phòng này là “cấm chó”. Bởi vì trong vài tháng đầu tiên, việc có một không gian an toàn và yên tĩnh sẽ làm mèo bớt lo lắng và ngăn ngừa căng thẳng.

Video: Chú mèo thân thiện khi được làm quen với cún
Ảnh: Pixabay.

Và bạn cũng cần đảm bảo rằng khay vệ sinh, bát nước hoặc bất kỳ đồ chơi nào khác thuộc về mèo mà chó không được đến gần; ngay cả khi chó không có bất kỳ dấu hiệu hung dữ hay tranh chấp nào.

Nên cho chó và mèo ăn cùng lúc

Ban đầu, dành thời gian cho chó và mèo ăn cùng nhau có thể giúp đẩy nhanh quá trình làm quen với chó và mèo của bạn. Nhưng hãy cẩn thận, khi bạn cho chó mèo ăn, nên tách mèo ra khỏi chó khi ăn. Đơn giản nhất là thử đặt bát thức ăn cho mèo gần một cánh cửa đóng kín; trong khi bát thức ăn cho chó ở phía bên kia.

Ngoài ra, hãy thử giúp mèo và chó cảm nhận mùi hương của nhau. Nếu chúng có thể ngửi thấy mùi của nhau khi cả chó và mèo đều có tâm trạng vui vẻ; chúng sẽ có nhiều khả năng hòa hợp với nhau hơn.

Một ý tưởng hay khác để hỗ trợ việc nhận biết và chấp nhận mùi của nhau là hành động tráo đổi giường hoặc vật dụng cá nhân của chúng.

Cần một kế hoạch để giúp chúng làm quen với nhau

Sắp xếp phần giới thiệu và làm quen với chú chó và chú mèo sắp sống chung dưới một mái nhà. Cố gắng nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình tham gia để giúp giữ một con mèo trong vài lần chạm trán đầu tiên giữa mèo và chó để ngăn chúng oánh nhau. Cả hai con vật có thể cảm thấy khó chịu (hoặc không) và bạn cùng một người nữa sẽ đóng vai trò là người điều tiết; kiểm soát, an ủi và nhắc nhở phản ứng của chúng.

Hãy bình tĩnh và là chỗ dựa cho thú cưng của bạn

Trong quá trình cho chó mèo ở chung, bạn sẽ là điểm tựa cho hai con vật. Thể hiện sự tự tin của bạn và làm cho con mèo của bạn cảm thấy nó. Cảm xúc và sự bình tĩnh của bạn sẽ có tác động tích cực đến bầu không khí chung của gia đình mới thành lập.

Bạn sẽ mất bao lâu để chó và mèo của mình chung sống hòa thuận? Thông thường, thời gian để giới thiệu thú cưng mới là khoảng một tuần; và tất cả các lượt giới thiệu theo kế hoạch đều thành công rực rỡ. Những người ít kinh nghiệm với thú cưng có thể vô tình khiến mèo bỏ nhà đi; hoặc khiến chó mèo luôn trong tình trạng cảnh giác; lo lắng hoặc đe dọa suốt thời gian sau đó. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch làm quen cho chó mèo khi muốn chào đón thành viên mới vào nhà.

Có thể bạn quan tâm: