Bầy khỉ định học ‘túy quyền’ đã uống trộm bia của cần thủ nhưng do tửu lượng kém nên hậu quả là không con nào đi nổi.

Đúng là “tuổi trẻ chưa trải sự đời”, bầy khỉ biến thành ma men khi lần đầu thử uống bia mà lại uống như uống nước. Kết quả là, con nào con nấy gật gù nhìn trời đất quay cuồng. Được biết những con khỉ này đã uống trộm bia của cần thủ Pichet Thitisuwat khi anh đang câu cá trên một hòn đảo tỉnh Chonburi, Thái Lan.
Video ghi lại cảnh bầy khỉ say ‘quắc cần câu’ vì uống trộm bia của cần thủ:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Uống bao nhiêu bia là tốt?

Bia là thức uống vô cùng quen thuộc, không thể thiếu trong các bữa tiệc hay vì công việc phải tiếp xúc với rượu, bia hàng ngày. Vậy uống bia mỗi ngày có tốt không? Và uống bao nhiêu bia là tốt?

Theo bác sĩ Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế; nếu uống quá nhiều bia sẽ khiến gan phải làm việc quá sức; không thể đào thải hết độc tố, sẽ không an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Video: Bầy khỉ say 'quắc cần câu' vì uống trộm bia của cần thủ
Ảnh: Bách hoá xanh

Vì vậy, liều lượng khuyến cáo khi uống bia là nam giới không uống quá 2 ly bia tươi 330ml mỗi ngày; nữ giới không uống 1 ly bia tươi 330ml mỗi ngày và tuyệt đối không uống quá 5 ngày/tuần.

Đừng uống quá nhiều bia cùng một lúc vì sẽ có hại cho sức khỏe; vì vậy đừng quên kiểm soát liều lượng để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, khi uống bia bạn nên lựa chọn những loại bia có thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường. Bạn không nên uống bia không nhãn mác, dễ gây ngộ độc bia.

Có thể bạn quan tâm: