Dù trên xe chở hàng khá nặng và khó thăng bằng nhưng các tay lái không hề nao núng mà phóng xe máy như bay trên mép cống.

Cao thủ phóng xe máy như bay trên mép cống với phong thái tự tin, không một chút lo lắng. Dù trên xe chở hàng khá nặng và khó thăng bằng nhưng các tay lái không hề nao núng.
Video ghi lại cảnh cao thủ phóng xe máy như bay trên mép cống:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cao thủ phóng xe máy như bay trên mép cống

– Bắt buộc chạy nhanh, đường này mà chạy chậm là rớt cống.
– Cũng ngã vài lần, đi mấy cái răng mới có kỹ năng thượng thừa như thế đấy.
– Má ơi, lỡ mà lọt cống, đứng lên được là giọng nói đổi tone liền, thế gian một tiếng Công công, 2 tiếng Công công.
– Chẳng may mà trật bánh thì ối giời ơi … không giám nghĩ tới…
– Ôi xem mà thót trái tim của tui !
– Thấy chạy mà tim muốn nhảy ra ngoài luôn á trời, sợ thiệt.
– Đúng rồi đường này bắt buộc phải chạy nhanh, càng nhanh càng không bị té.

Khám phá: Giữ thăng bằng xe khi đi trên đường gồ ghề

Việc giữ xe thăng bằng trên đường bằng phẳng và ở tốc độ bình thường sẽ không gây quá nhiều khó khăn cho người lái. Tuy nhiên, khi di chuyển ở những đoạn đường tắc nghẽn, trơn trượt, xe phải di chuyển với tốc độ chậm hoặc trong điều kiện đường gồ ghề, việc giữ thăng bằng cho xe là một thách thức đối với nhiều người lái xe.

Video: Cao thủ phóng xe máy như bay trên mép cống
Ảnh: Bách hoá xanh

Khi di chuyển trên đường gồ ghề, gập ghềnh, nếu người lái ngồi trên yên để đi như bình thường, xe sẽ nẩy lên do đường gập ghềnh có thể khiến người lái nhanh chóng mệt mỏi và rất khó điều khiển xe. Vì vậy, trong trường hợp này, tư thế của người lái xe cần thay đổi như sau:

  • Đứng thẳng trên chỗ để chân của người lái.
  • Đầu gối và khuỷu tay hơi cong. Khi đi trên đường gập ghềnh, xe nảy lên, chúng ta dùng đầu gối và khuỷu tay làm lò xo uốn cong ra vào để giữ cho cơ thể không bị nẩy theo xe.

Ngoài ra, sự tập trung luôn là yếu tố cần thiết giúp người lái xe giữ thăng bằng cho xe. Nếu đường quá đông xe cộ và xe phải di chuyển với tốc độ rất chậm, người lái xe nên nhấn ga và đặt chân trái xuống đường để tránh mất thăng bằng dẫn đến loạng choạng, ngã xe.

Có thể bạn quan tâm: