Pha trêu đùa không đúng lúc của ‘vua đồng cỏ’ khiến con sư tử cái nổi quạu cho no đòn.

Cảnh tượng sư tử cái nổi quạu tấn công sư tử đực khi bị trêu tức được ghi lại trong khu bảo tồn thiên nhiên. Con sư tử đực mon men lại gần con cái thì bị tấn công bất ngờ khiến con đực chỉ còn nước lặng lẽ rút lui.
Video ghi lại cảnh ‘vua đồng cỏ’ no đòn vì trêu sư tử cái:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh ‘vua đồng cỏ’ no đòn vì trêu sư tử cái

– Thế này còn nhẹ, gặp sư tử cái nhà tôi thì ăn thêm mấy cái dép bay.
– Định nựng yêu một cái thế mà được một tràng nước miếng tung toé. Từ nay chừa không dám mon men đến gần khi sư tử cái ngủ.
– Trước có nghe câu “Đừng tưởng hùm ngủ và vội vuốt râu. Đến khi hùm thức thì cái đầu lâu cũng chẳng còn”. Nay lại đến sư tử!
– Ra ngoài làm vua một cõi chứ về nhà cũng phải rón rén mà còn chết với tay bà.
– Đây là sư tử châu phi chứ gặp sư tử Hà Đông còn chết nữa.

Khám phá: Sư tử – Những thợ săn thiên bẩm

Là biểu tượng của sức mạnh, sư tử được coi là “vua” của đồng cỏ với tiếng gầm rú khiến nhiều loài xung quanh khiếp sợ.

Sư tử có nhiều đặc điểm thể chất “tự nhiên” giúp nó trở thành một thợ săn cừ khôi trong tự nhiên. Ví dụ, tầm nhìn của sư tử nhạy hơn với ánh sáng gấp sáu lần so với con người; điều này mang lại lợi thế đáng kể khi săn mồi vào ban đêm. Móng vuốt của nó có thể dễ dàng rút lại và mở rộng, cho phép kiểm soát tốt thời điểm vồ con mồi. Ngoài ra, chúng còn có khả năng đạt tốc độ lên tới 80 km/h trong thời gian rất ngắn và nhảy lên độ cao hơn 10 mét.

Video: 'Vua đồng cỏ' no đòn vì trêu sư tử cái
Ảnh: internet

Chúng ta dễ dàng bị thu hút bởi phong thái mạnh mẽ của sư tử đực; tuy nhiên, sư tử cái lại chịu trách nhiệm cho 85-90% hoạt động săn mồi. Trong khi đó, con đực có trách nhiệm bảo vệ đàn và lãnh thổ khỏi đàn đối thủ hoặc những kẻ săn mồi khác. Mặc dù con cái thực hiện phần lớn công việc săn mồi nhưng sư tử đực thường được ăn trước!

Có thể bạn quan tâm: