‘Trời ơi! Giỏi vậy, husky hiểu và biết nói chuyện luôn hả?’, cô chủ ngỡ ngàng khi thấy husky biết nói theo mình.

Sau khi xem video nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng trước khả năng bắt chước tiếng người của chú chó có tên Husky. Chú chó này có khả năng phát ra âm thanh nghe giống hệt như câu mà cô chủ của nó nói.
Video ghi lại khoảnh khắc cô chủ ngỡ ngàng khi thấy husky biết nói:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Điều kiện sống của chó Husky

Husky là giống chó đến từ vùng đất tuyết phủ phía Tây Siberia nên chúng đã quen với nhiệt độ thấp và tuyết rơi quanh năm. Chính điều kiện tự nhiên đã hình thành nên nhiều đặc điểm bên ngoài để chó Husky có thể thích nghi với khí hậu lạnh có tuyết như vậy.

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, trái ngược rõ rệt với nơi Husky sinh sống. Chính vì vậy, Huskies khi được nhập về và nuôi ở Việt Nam rất dễ mắc bệnh.

Video: Cô chủ ngỡ ngàng khi thấy husky biết nói
Ảnh: internet

Sự thay đổi môi trường sống khiến chúng chưa kịp thích nghi sẽ kéo theo những căn bệnh nhiệt đới điển hình như cúm, sốt… Chủ nuôi nên chú ý đến điều kiện sống của Husky để chúng có sức khỏe và tăng trưởng tốt nhất. Môi trường nuôi Husky lý tưởng là nơi có không gian rộng, thoáng mát. Hãy cho chó một môi trường tương tự như vùng đất chúng sinh ra.

Vào những ngày nắng nóng, bạn nên hạn chế đưa Husky ra ngoài trời. Nhiệt độ quá cao có thể khiến Husky bị ốm, lờ đờ và chán ăn. Bạn có thể đợi cho đến khi nhiệt độ hạ xuống mới đưa Husky ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm: