Nghe tiếng ông chủ gọi, pet cá trê bơi lại gần để được vuốt ve, đùa giỡn và thưởng thức bữa ăn no nê.

Đúng là nuôi thú cưng ở trên cạn và dưới nước đều có nét thú vị riêng; nhìn con cá trê quấn quýt bên ông chủ trông cũng như một chú cún hay mèo cưng quấn quýt bên chủ vậy. Video được quay lại tại một gia đình ở tỉnh Songkhla, Thái Lan.
Video ghi lại cảnh pet cá trê quấn quýt bên chủ khi ăn:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh pet cá trê quấn quýt bên chủ khi ăn

– Cá ngoan ghê, ăn ngon nhé, nữa ăn với nước mắm rừng nhe…
– Dễ thương quá!
– Ăn ngoan nhé cưng, dạo này mày gầy quá thịt không bõ…

Khám phá: Cá cũng biết cảm thấy… đau giống như con người

Trong một đánh giá mới được công bố, các nhà nghiên cứu từ Đại học Liverpool đã chỉ ra rằng “cư dân” cá cũng cảm thấy đau đớn tương tự như chúng ta.

Ví dụ, cá rô biển là loài cá kiếm ăn bằng cách hút thức ăn; sau khi câu bằng lưỡi câu chúng ăn ít hơn khi câu bằng cách khác. Hoặc những con cá vàng bị điện giật ở một phần bể mà chúng quen được cho ăn sẽ tránh khu vực này trong ba ngày.

Nhiệt độ cực cao cũng có tác động tiêu cực đến hành vi của cá ngựa vằn và cá vàng; hoặc nỗi sợ hãi cũng giảm bớt khi dùng thuốc giảm đau.

Nhiều loài cá đã được quan sát thấy có những thay đổi trong hành vi của chúng sau một trải nghiệm đau đớn. Ví dụ, chúng có thể trở nên ít hoạt động hơn, bỏ ăn, thở nhanh; hoặc thậm chí chà xát vùng bị ảnh hưởng lên vật gì đó; giống như chúng ta có thể chà xát một ngón tay bị đau.

Video: Pet cá trê quấn quýt bên chủ khi ăn
Ảnh: Báo Dân trí

Một nhà nghiên cứu cho biết: “Khi miệng cá bị kích thích một cách đau đớn; chúng sẽ cọ miệng vào thành bể”.

Phản ứng với cơn đau khá mạnh mẽ đối với cá vì nó tiêu thụ ít thức ăn hơn và sử dụng hết năng lượng để giảm đau. Những thay đổi trong hành vi sau khi trải qua cơn đau đã giảm đi khi cho cá uống thuốc giảm đau; cho thấy cơn đau là nguyên nhân của nhiều hành vi kỳ quặc.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng mặc dù cá và động vật có vú có những điểm tương đồng về mức độ đau đớn; nhưng cá sống trong môi trường khác với động vật có vú trên cạn và do đó phải đối mặt với những mối đe dọa gây ra những cơn đau khác nhau. Ví dụ, trên đất liền, trọng lực có nguy cơ khiến chúng ta bị ngã và bị thương.

Nhà nghiên cứu Sneddon cho biết: “Nếu chúng ta chấp nhận cá cũng biết đau; điều này có ý nghĩa quan trọng đối với cách chúng ta đối xử với chúng. Cần cẩn thận khi xử lý cá để tránh làm tổn thương làn da nhạy cảm của chúng; và chúng nên bị bắt và giết một cách nhân đạo”.