Dù cậu chủ nhỏ bò đi đến đâu thì cũng luôn có 4 vệ sĩ cún túc trực ngay bên cạnh.

Nhất cử nhất động của cậu bé đều có sự theo sát của bốn chú cún con. ‘Những cún con nghĩ đây cũng là một chú chó con kỳ lạ chăng? Hành động của chúng không khác gì bám theo kẻ lạ mặt để tìm ra sự thật’, một người xem video hài hước.
Video ghi lại cảnh 4 ‘vệ sĩ’ cún theo sát cậu chủ như hình với bóng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh 4 ‘vệ sĩ’ cún theo sát cậu chủ như hình với bóng

– Đúng là chủ nào cún nấy, dễ thương như nhau, nhưng 04 cún có phần nhỉnh hơn xíu.
– Chắc nghĩ em bé là đồng bọn nên đi theo cho đông vui.
– Vệ sĩ mini là đây chứ đâu !
– Trời ơi ghét quá !!!… người ta cổ ngấn, còn đây lưng ngấn nha.
– Chắc mấy chú cún nghĩ em bé là đồng loại…
– Như này là 5 cún con. Quả thật đáng yêu hết nấc.

Khám phá: Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

Đầu tiên, bạn phải giúp chó phân biệt giữa việc bảo vệ chủ và việc tấn công. Chó bảo vệ chủ nhân với nhiệm vụ chính là canh gác, bảo vệ gia đình khỏi những nguy hiểm. Khi bị tấn công, hãy tấn công và ngừng tấn công theo hiệu lệnh trong quá trình luyện tập.

Hai là, yêu cầu tối thiểu và cơ bản khi huấn luyện chó bảo vệ chủ là bạn phải dạy nó khả năng phân biệt giữa tiếng sủa bảo vệ và tiếng sủa báo động khi phát hiện điều gì đó khả nghi. Để huấn luyện chó thành công, bạn cần có một kế hoạch bài bản, chi tiết và rõ ràng. Các bước huấn luyện cần phải được thực hiện nhiều lần cho đến khi chó thành thói quen và thành thạo.

Video: 4 'vệ sĩ' cún theo sát cậu chủ như hình với bóng
Ảnh: Bách hoá xanh

Mỗi bài huấn luyện chó cần có 2 phần: tín hiệu bắt đầu và tín hiệu kết thúc để chó có thể phân biệt được khi nào nên sủa và khi nào nên dừng. Khi chó sủa đúng những gì bạn dạy, hãy cho chó ăn hoặc vuốt ve để thưởng cho chó.

Chó là loài vật trung thành và tình cảm với con người. Huấn luyện chó trở thành những người bảo vệ đáng tin cậy là việc bạn nên làm để bảo vệ ngôi nhà và những người thân yêu của mình. Nhưng chó không phải là vật vô tri. Hãy huấn luyện chúng bằng tất cả tình yêu thương, sự kiên trì và bao dung của mình bởi quá trình học bất cứ thứ gì cũng luôn khó khăn.

Có thể bạn quan tâm: