Phát hiện có cá sấu ẩn nấp trong cống nước, nam thanh niên đã bắt trói và vác cá sấu ra bờ sông thả lại với tự nhiên.

Cả làng cũng ngơ ngác trước hành động không biết nên mừng hay nên lo của nam thanh niên này. Chẳng cần sự trợ giúp của nhà chức trách địa phương, nam thanh niên này tự làm tất cả mọi việc. Thanh niên có hành động táo bạo này cư ngự ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.
Video ghi lại cảnh thanh niên vác cá sấu thả lại sông:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Sinh sống cùng thời với khủng long, tại sao cá sấu không tuyệt chủng?

Cách sống và thói quen độc đáo của cá sấu khiến chúng không thể đột ngột tuyệt chủng như khủng long. Các nhà khoa học cũng kết luận rằng một số đặc điểm của cá sấu khác với các loài động vật khác thông qua nghiên cứu các loài cá sấu hiện có.

Mối quan hệ giữa các thành viên trong đàn cá sấu tương đối hài hòa. Ngoại trừ một vài con cá sấu nhỏ hơn sẽ trở thành thức ăn cho những con cá sấu lớn; các thành viên còn lại có thể chung sống hòa thuận với nhau.

Video: Thanh niên vác cá sấu thả lại sông
Ảnh: internet

Khi cần thiết, chúng cũng có thể hợp tác với nhau để săn những con mồi lớn hơn. Cá sấu khá hào phóng khi săn mồi. Chúng có thể chia sẻ bữa ăn với các thành viên khác trong đàn, một mối quan hệ hợp tác. Hiệu ứng này cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót của từng cá sấu; đồng thời tăng tỷ lệ sống sót của quần thể cá sấu.

So với sư tử, hổ, báo và thậm chí cả khủng long, cá sấu luôn chú ý đến thời gian khi đi săn; chúng thường tốn ít sức lực nhất để bắt được con mồi lớn nhất. Đây rõ ràng là một lợi thế lớn; và có thể giúp chúng sống sót trong tình trạng thiếu lương thực.

Trong đợt tuyệt chủng hàng loạt toàn cầu cách đây 65 triệu năm, nhiều loài đã biến mất vĩnh viễn, trong đó có khủng long; mặc dù con mồi của cá sấu đã giảm đi đáng kể. Theo đó, sự tuyệt chủng hàng loạt cũng khiến quần thể cá sấu giảm nhanh chóng; nhưng những con cá sấu sống sót vẫn có đủ thức ăn; còn loài khủng long lại không được may mắn như vậy.