Em làm bài tập chia sẻ về hình thành tự, cấu tạo nên đại bộ phận Hán tự, loại chữ lấy sự làm tên, mượn thanh để hợp thành.

Tìm lại tuổi thơ

Hiểu được 80% đến 85% chữ Hán là chữ hình thanh, tài khoản Hằng Nguyễn chia sẻ dưới video bài học:

“Cảm ơn vợ chồng giáo sư ạ. Từ nay trở đi đi đường, ở nhà hay làm bất cứ điều gì tự nhiên để ý hình thanh của tự nhiên xung quanh. Vạn sự vạn vất đều là sinh mệnh có tiếng nói, hình dạng khác nhau phải không ạ. Thế này chẳng bao giờ chán. Cảm tưởng như mình bỗng trở lại là 1 đứa trẻ rồi ạ”

Học Tiếng Trung Thần Truyền: Em làm bài tập – Vĩ Đại
Học Tiếng Trung Thần Truyền: Em làm bài tập – Vĩ Đại

Còn một bác lớn tuổi khác thì chia sẻ: “Khi giáo sư giới thiệu chữ 看nhìn ông đưa tay lên che mắt giả bộ giống như Tôn Ngộ Không, tôi thấy thật buồn cười… cười xong cảm thấy khó mà quên được từ này. Quả thật là sự hồn nhiên “vui thôi, chơi cho vui” mà giáo sư truyền tải rất hiệu quả đối với việc học tập.

Bắt chước để thành công

Làm thế nào để học ngoại ngữ như người bản địa học tiếng mẹ đẻ?

“Là bắt chước và tư duy bằng thứ mình có”, câu trả lời mà học viên Bảo Ngọc đã tìm thấy trong bài học dường như chỉ là một điểm rất nhỏ nhưng tạo ra sự khác biệt. Chị chia sẻ: “Tôi cảm nhận được phương pháp luyện tập này thực sự mang đến hơi thở và sức sống… biến ngoại ngữ trở thành sinh ngữ; trở thành một phần của sinh hoạt hàng ngày”.

Bắt chước để thành công
Bắt chước để thành công

Vĩ đại là gì?

Một nét ngang tượng trưng cho Đạo. Người ta dù còn ở giữa đời thường; chân đạp đất nhưng đầu có thể vượt lên trên cái đạo lý thông thường; hiểu được pháp lý cao hơn, hiểu được Đạo hoặc là tư tưởng có thể thăng hoa lên và kết nối với Đạo đó mới là một phần hàm nghĩa đích thực của Đại – vĩ đại.

Học Tiếng Trung Thần Truyền: Em làm bài tập – Vĩ Đại
Học Tiếng Trung Thần Truyền: Em làm bài tập – Vĩ Đại

Chữ đại大 như một dấu nhấn của em làm bài tập lần này. Một học viên chia sẻ trước đây chỉ đọc sách mà không thấy, không hiểu; những tưởng là người có gậy ngang thân là anh Đại, chị Đại. Với cây gậy quyền lực trong tay anh Đại, chị Đại bảo sao thì người ta phải nghe vậy. Nếu không thì chụp mũ, dùng cây gậy quyền lực mà đánh mà đập.

Video Học Tiếng Trung Thần Truyền: Em làm Bài Tập #7.

Thông qua học tiếng Trung Thần Truyền mới thấy được người thực sự là người khi có thể cân bằng âm dương; nâng cao đạo đức để phần người ức chế được phần con. Người vốn là phần tử nhỏ nhất giữa Trời và Đất; chỉ khi người ta hòa hợp được, cân bằng được âm dương mới có thể vươn mình, ngẩng cao đầu, đầu đội trời chân đạp đất… mới thực sự là người; là Chân Nhân được Trời Đất kính trọng!

Hy vọng mọi người sẽ tìm thấy những điều vĩ đại khác trong video mà em làm bài tập chia sẻ lần này!

Xem thêm: