Học Tiếng Trung Thần Truyền rất mộc mạc chia sẻ về ý – hình – âm, là ba bộ phận không thể tách rời trong Hán tự.

Kênh nói: “Thường Hán tự được hợp thành bởi ba bộ phận đó là phần ý nghĩa, phần hình tượng và phần âm thanh. Và nhìn chung mọi người cho rằng rất khó nhớ; bởi vì họ không biết nội hàm đằng sau của từng ký tự. Khi chúng ta hiểu được kết cấu ý hình âm của ký tự; thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Rất nhanh chúng ta sẽ thấy học tiếng Trung càng ngày càng dễ”.

Theo dõi các video mới của Giáo sư Hà Hải Ưng tại link: Học Tiếng Trung Thần Truyền.

Bao nhiêu năm mới tìm lại được vui là chính

Chị Bảo Ngọc kể ngồi trước gương tập phát âm để ghi nhớ khẩu hình tay vung vẩy theo làn điệu cũng buồn cười; nhưng thấy vui vì tìm lại được những khoảnh khắc của thời thơ ấu… cái thời mà mình không bị quá nhiều các quan niệm ràng buộc và việc chính là chơi trò chơi gì tiếp theo. Vì không có áp lực mà nên học chơi gì cũng nhanh cái gì cũng biến thành trò chơi được.

Khi thấy Giáo sư bảo đấy là món quà thiên phú; một năng lực tiên thiên quan trọng chị đã vui vẻ làm theo. Kết quả thật sự ngoài sức tưởng tượng, nhớ nhanh hơn, phát âm chuẩn hơn và không có mệt.

Video Học Tiếng Trung Thần Truyền: Em làm bài tập #5.

Hành mộc là gì?

Một trong những ấn tượng đặc biệt của anh Phùng Hưng về kênh đấy là cái màu xanh mơn mởn, cái màu xanh mát mắt trong muôn vàn sắc màu trên youtube. Cái màu xanh đặc trưng của hành mộc, đại diện cho mùa xuân; khi mà cây cối và sinh vật trở nên hân hoan hơn; mùa của sự phát triển nảy nở những cái mới.

Hành Mộc cũng là đại diện cho phương vị Đông và Đông Nam.
Hành Mộc cũng là đại diện cho phương vị Đông và Đông Nam.

Theo học thuyết Ngũ hành thì cỏ cây, hoa lá thuộc về hành mộc. Mộc có năng lượng sống mạnh mẽ, có tính tăng trưởng cao, dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Bao phủ diện rộng từ mềm mại và dễ uốn nắn như cỏ, như dây cho tới cứng rắn, bền chắc như thân gỗ lim.

Thượng hạ mộc

Anh Phùng Hưng cảm hứng chia sẻ sự liên tưởng, những cây cổ thụ lớn trong rừng sâu mạnh mẽ và kiên cường cũng như những người luôn có ý chí vươn lên với nhiều hoài bão, luôn thẳng thắn và sẵn sàng gánh vác. Còn cỏ cây, hoa lá dây leo ở dưới thấp như những người rất linh hoạt; suy nghĩ nhanh có khả năng sinh tồn cao…

Không có một cây đại thụ nào mà hạt vừa mới gieo trồng xuống, liền lập tức trở thành đại thụ, nhất định cần phải có năm tháng khắc lên vòng tuổi, từng vòng, từng vòng.
Không có một cây đại thụ nào mà hạt vừa mới gieo trồng xuống, liền lập tức trở thành đại thụ, nhất định cần phải có năm tháng khắc lên vòng tuổi, từng vòng, từng vòng.

Nhưng dù thượng hay hạ, tầng cao hay thấp; thì đặc tính vươn lên cũng là một đặc tính chỉ đạo của hành Mộc. Hình tượng rất dễ hiểu là cây gốc rễ thì ở nơi thấp, nhưng cành lá thì vươn lên tới tận trời cao. Phải chăng đó cũng là bản chất của kiếp nhân sinh, không ngừng vươn lên, không ngừng thăng hoa để tiếp cận với những pháp lý cao thâm hơn, để kết nối được với Đạo. Phải chăng đó cũng là một tầng ý nghĩa của việc tập viết Thượng Hạ Mộc.

Những chia sẻ tuy mộc mạc nhưng thú vị. Chúng tôi sẽ gửi tới quý độc giả những điều tâm đắc mới của Em làm bài tập sau video 09:30 tối thứ 3 tuần tới của kênh.

Xem thêm: