Hai chú ngan “lần đầu đi hẹn hò” đứa thì đứng im lặng, đứa thì lóng ngóng quay vòng vòng khiến dân mạng phì cười như thấy được chính mình khi mới yêu.

Đoạn video ghi lại khung cảnh lần đầu tiên đi hẹn hò dưới trời mưa của hai chú ngan. Gặp gỡ dưới khung cảnh lãng mạn nhưng không thể tránh khỏi sự lúng túng khi lần đầu đi hẹn hò. Vậy nên, đứa thì đứng im lặng, đứa thì lóng ngóng quay vòng vòng khiến dân mạng phì cười như thấy được chính mình khi mới yêu vậy.
Video ghi lại cảnh hai chú ngan lần đầu đi hẹn hò:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về video hai chú ngan “lần đầu đi hẹn hò”

– Mưa quên chạy vô nhà.
– Nhìn 2 đứa bây tui thấy bối rối quá!
– Hướng nội đi với hướng lung tung!
– Ngồi cắn hết 3 gói hướng dương rồi về.
– Chóng mặt với nhỏ kia í.
– Bối rối, thẹn thùng.
– Ngồi mỉm cười xong đi về.
– Tui thấy hình bóng mình đâu đây.
– Đi tắm mưa cũng bị bóc phốp lên mạng.
– Ngại ngùng quá!

Xem thêm: Đặc trưng thú vị của loài ngan

Nga là loài vật nuôi rất quen thuộc, đặc biệt là ở các vùng quê Việt Nam. Cụ thể, theo Wikipedia, ngan được nuôi hiện nnay là đã được thuần hóa, lai tạo để trở thành một loài gia cầm và đưa vào chăn nuôi rộng rãi để lấy các sản phẩm như thịt, trứng và lông phục vụ cho nhu cầu của con người.

Video: Hai chú ngan "lần đầu đi hẹn hò" khiến dân mạng phì cười
Ngan nhà lần đầu tiên được thuần hóa ở châu Mỹ trong thời kỳ tiền Colombia bởi những người thổ dân da đỏ bản địa ở đó từ các phân loài ngan hoang biết bay (ảnh: Pixabay).

Những con ngan thường nặng từ 2-5kg, ngan đực thường nặng khoảng 5-8kg. Bạn có thể phân biệt con đực với con cái ngay từ ngày đầu tiên. Con đực sẽ có những chỗ lồi lõm, là gai giao cấu của chúng; ở con cái, không có phần nhô ra như vậy. Con mái phải có mào đỏ, thân hình thon gọn, cân đối, bụng mềm, lông sáng bóng ôm sát thân, vùng chậu rộng.

Ngan thường không tăng trọng nhanh như ngỗng nhưng vẫn được đánh giá là dễ nuôi, mau lớn, không tốn nhiều thức ăn, tỷ lệ sống rất cao chứng tỏ khả năng sinh tồn tốt.

Có thể bạn quan tâm: