Chú voi thông minh nhặt trả lại chiếc dép đứa trẻ đánh rơi; và còn lém lỉnh không quên đòi cho bằng được chút quà “hậu tạ” rồi mời vui vẻ rời đi.

Hành động bất ngờ của một chú voi tại Khu bảo tổn động vật hoang dã Shendiao, thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới đây đang khiến dân mạng “tan chảy”; vì quá đỗi dễ thương. Cụ thể, trong lúc tham quan khu bảo tồn, một em nhỏ đã vô tình làm rơi chiếc dép vào bên trong “lãnh địa” của đàn voi. Điều bất ngờ là chú voi này đã phát hiện ra chiếc dép “lạc trôi” vào lãnh địa của mình; và nhanh chóng dùng vòi lấy nó lên. Sau đó nó đưa lại chiếc dép cho đứa trẻ.

Nguồn video: MUC Women.

Tuy nhiên, sau khi trả lại tài sản cho người đánh rơi; chú voi tinh quái vẫn không chịu thu lại chiếc vòi. Nó lầy lội chờ đứa trẻ “trả ơn” bằng một ít thức ăn là cây cỏ. Sau khi lấy được thức ăn, chú voi mới vui vẻ rời đi.

Bình luận của cư dân mạng về chú voi thông minh biết nhặt dép trả lại cho du khách

Đoạn video ghi lại hành động “cưng xỉu” của chú voi nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt “thả tim” trên mạng xã hội. Ai nấy đều bất ngờ trước sự thông minh và lém lỉnh của chú voi trong khu bảo tồn. Nhiều người cũng cho rằng, đây sẽ là kỷ niệm khó quên đối với đứa trẻ khi gặp đúng chú voi lầy lội đáng yêu này.

– Chú voi dễ thương quá đi mất. Đúng là ăn một quả trả một cục vàng.
– Chú voi thực sự rất thông minh, biết được đồ vật đánh rơi rồi trả lại đã đành, lại còn cố đòi thêm quà phúc đáp của khổ chủ nữa chứ.
– Cưng hết sức luôn, sẽ là một kỷ niệm đẹp và khó quên đối với đứa nhỏ.

Xem thêm: Trí khôn của loài voi

Theo thông tin từ wikipedia, hầu hết các nhà thần thoại học hiện đại coi voi là một trong những loài động vật thông minh nhất trên thế giới. Trải qua một thời gian dài, loài vật này đã được chứng minh là có những khả năng ấn tượng. Với trí thông minh cao và mối quan hệ gia đình sâu sắc của loài voi; một số nhà nghiên cứu coi việc con người tiêu diệt chúng là sai về mặt đạo đức. Trong văn hóa, voi là loài vật biểu tượng của sự khôn ngoan trong rừng già.

Video: Chú voi thông minh biết nhặt dép trả lại cho du khách
Voi là một trong những loài động vật thông minh nhất trên thế giới (ảnh: Pixabay).

Voi thể hiện một loạt các hành vi phức tạp, bao gồm cả những hành vi liên quan đến đau buồn, học hỏi, bắt chước, vui chơi, vị tha, sử dụng công cụ, lòng trắc ẩn, từ thiện, phối hợp, hợp tác xã hội, nhận thức về bản thân; trí nhớ rất tốt và giao tiếp với các loài và động vật khác của các loài khác nhau. Hơn nữa, bằng chứng cho thấy voi có thể hiểu được giao tiếp theo nhịp chân; là khả năng giao tiếp không qua trung gian một đối tượng bằng cách mở rộng một ngón tay hoặc tương đương. Chúng được cho là tương đương với cá voi, cá heo và động vật linh trưởng về trí thông minh.

Voi là một trong số rất ít loài động vật có thể nhận ra hình ảnh phản chiếu của mình trong gương; tức là có khả năng tự nhận thức.