Mới đây một chú hải cẩu béo mập và vô cùng đáng yêu bỗng dưng trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì sự thân thiện và khả năng thổi kèn điệu nghệ của mình.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, khi được người huấn luyện đưa chiếc kèn, chú hải cẩu béo mập lập tức thể hiện khả năng thổi kèn khiến nhiều người ngỡ ngàng. Chú hải cẩu tuy sở hữu thân hình mập mạp nhưng lại có tâm hồn của một ‘nghệ sĩ’. Chú hải cẩu có vẻ như thích làm mọi người bất ngờ.
Video ghi lại cảnh hải cẩu béo mập thổi kèn:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Đặc tính sinh hoạt và đặc điểm về loài hải cẩu

Giống như các loài khác hải cẩu cũng phải học rất nhiều kỹ năng để tồn tại ngay từ khi còn nhỏ. Hai, ba chú hải cẩu con chơi đuổi nhau dưới nước để luyện tập khả năng nhào lộn. Chúng cùng nhau săn bắt cá và những con mồi nhỏ khác để luyện kỹ năng săn mồi. Chúng chơi đánh trận cùng nhau để rèn luyện kỹ năng giao đấu để khi trưởng thành tranh giành lãnh thổ hoặc bạn tình.

Phần xương sống dẻo dai giúp hải cẩu dễ dàng uốn dẻo và nhào lộn trong nước. Xương chân ngắn, xương ngón chân dài như mái chèo. Hải cẩu tai dùng chân có màng sau để đẩy nước, chân có màng trước để làm bánh lái. Ngược lại, hải cẩu có tai dùng chân màng trước để đẩy nước, chân màng sau để chèo lái.

Video: Hải cẩu béo mập thổi kèn khiến dân mạng ngỡ ngàng
Giống như các loài khác hải cẩu cũng phải học rất nhiều kỹ năng để tồn tại ngay từ khi còn nhỏ (ảnh: internet).

Hàng năm vào mùa xuân, hải cẩu tụ tập thành đàn tìm nơi an toàn trên bãi biển để sinh sản. Hải cẩu cũng lớn rất nhanh nhờ sữa giàu chất béo. Sau khi sinh con, hải cẩu mẹ nhanh chóng giao phối. Ở nhiều loài, con đực phải tranh giành quyền thống trị. Con đực chiến thắng được giao phối với tất cả những con cái trong lãnh thổ của mình.

Có thể bạn quan tâm: