Tình cảm của chú chó dành cho người bạn vừa qua đời do bị tai nạn xe khiến không ít người trong chúng ta phải cảm phục.

Theo hình ảnh được chia sẻ cho thấy, một chú chó nhỏ thuộc giống Aspin đã cố gắng dùng đầu, đẩy vào người bạn mình; như để lay nó tỉnh dậy như mọi ngày. Tuy nhiên, hành động của chú chó dường như vô vọng; bởi người bạn lông vàng của nó không qua khỏi do tai nạn xe.
Video ghi lại khoảnh khắc xúc động về chú chó cố đánh thức bạn sau tai nạn xe:

Nguồn video: MUC Women.

Được biết, sự việc đau lòng này được một người dùng có tên Jay Villanueva nhanh chóng đăng tải trên các trang mạng xã hội; kèm theo dòng trạng thái khiến không ít người rơi nước mắt: “Người tham gia giao thông nên cẩn thận hết sức có thể; để tránh gây ra những thương vong đáng tiếc trên đường, kể cả với súc vật. Chúng không thể hiểu luật lệ giao thông giống như chúng ta; nên cách duy nhất là mọi người phải cẩn thận không được đâm vào chúng. Phải chứng kiến ​​cảnh tượng hai con chó như vậy khiến tôi rất xót xa”.

Xem thêm: Hình ảnh chú chó cố thức tỉnh bạn dậy sau tai nạn xe tông gây xúc động

Nhiều người qua đường không thể làm ngơ trước cảnh tượng chú chó cố gắng hết sức để đánh thức một chú chó khác bị ô tô tông; ngay trên đường phố ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Xem thêm: Hình ảnh chú chó cố thức tỉnh bạn bị tai nạn gây xúc động
Chú chó đang tìm mọi cách để thức tỉnh người bạn bất tỉnh trên đường do tai nạn

Theo đoạn clip được Daily Mail đăng lại, hình ảnh xúc động về tình yêu thương đồng loại của chú chó được quay tại thành phố Quý Châu, tỉnh Chiết Giang; sau khi chú chó bất ngờ bị ô tô tông ngay trên đường.

Video: Xúc động hình ảnh chú chó cố đánh thức bạn sau tai nạn xe
Suốt hơn nửa giờ đồng hồ, chú chó luôn đứng bên bạn mình (ảnh chụp màn hình báo Thanh niên).

Con chó bị tai nạn dường như hoàn toàn bất tỉnh và không có ai can thiệp. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người qua đường không thể làm ngơ là cảnh; một chú chó khác đứng cạnh cố gắng đánh thức người bạn của mình tỉnh dậy.

Nguồn tin cho biết chú chó đã loay hoay đánh thức bạn mình hơn nửa tiếng trước khi một người phụ nữ xuất hiện; và dắt chú chó vào lề đường để gọi cứu trợ.

Có thể bạn quan tâm: