Những mái tóc dài óng mượt của phụ nữ thời xưa, được chăm sóc bằng những loại thảo mộc quen thuộc. Trong đó, gội đầu vỏ bưởi là bí quyết làm đẹp dân gian mà phái đẹp rất yêu thích.

Công dụng của vỏ bưởi với mái tóc

Trong vỏ bưởi, tinh dầu chiếm đến 0,80 – 0,84%; với những thành phần chính là: limonen, a- pinen, linalol, geraniol, citral,… có tác dụng vô cùng tốt cho mái tóc như: chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, trị hói đầu, dưỡng tóc tóc bóng mượt, kháng khuẩn, trị gàu.

Cách nấu nước gội đầu vỏ bưởi và sả

Nguyên liệu

  • Vỏ của 1-2 quả bưởi (loại bưởi nào cũng được)
  • 1 thìa muối
  • 1 vài lát chanh
  • 3 củ sả – Trong sả chứa các hoạt chất axit geranic, citral có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, ức chế sự phát triển của các vi nấm ký sinh trên da đầu; làm sạch gàu và đẩy lùi tình trạng nấm da đầu.
Gội đầu vỏ bưởi với các thảo mộc thiên nhiên giúp mái tóc bóng khỏe, suôn mượt. Hương vị của thiên nhiên đất Việt.
Hương vị của thiên nhiên thấm sâu vào làn tóc phụ nữ Việt (Ảnh: Hương mộc Việt)

Cách làm

  • Sả đập dập, vỏ bưởi rửa nhẹ dưới vòi nước. (Nếu vỏ bưởi khô nên ngâm với nước một lát cho mềm).
  • Cho vỏ bưởi, sả, muối vào xoong to đổ ngập nước, đun sôi trong 5 phút. (Khi nấu bạn nhớ đậy kín vung xoong, để tinh dầu từ vỏ bưởi và sả không bị cùng hơi nước bay hết ra ngoài nhé).
  • Sau đó, tắt bếp rồi thả 1 vài lát chanh vào và chờ nước nguội bớt.

Cách gội đầu bằng nước vỏ bưởi và sả

Xả ướt tóc bằng nước vỏ bưởi, sả; sau đó, sử dụng dầu gội. Khi sử dụng dầu gội, bạn có thể cho 1-2 giọt dầu dừa nguyên chất pha cùng dầu gội; như vậy, sẽ giúp tóc thêm bóng mượt, không bị bết nhanh; và lưu hương thơm trên tóc rất lâu. Tiếp đến, xả lại bằng nước vỏ bưởi và sả; bạn massage nhẹ nhàng từ chân đến ngọn tóc, để dưỡng chất thấm sâu, nuôi dưỡng tóc.

Sử dụng nước gội đầu từ bưởi và sả, bạn sẽ ngạc nhiên sau một tuần mái tóc của bạn sẽ bóng mượt và dài ra nhanh chóng. Hơn nữa, mái tóc bạn lúc nào cũng dịu mát hương thơm.

Có thể bạn quan tâm: