Thấy gà trống đứng nhìn khi mình bị tấn công, gà mái nổi quạu liền tung cước khiến gà trống phải ra mặt.

Đoạn video ghi lại tình huống hài hước về mối quan hệ giữa các vật nuôi; cụ thể con gà mái nổi quạu khi bị cún bắt nạt mà gà trống thờ ơ. Thấy gà trống thờ ơ đứng nhìn khi mình bị tấn công; gà mái nổi quạu liền tung cước khiến gà trống phải ra mặt.
Video ghi lại cảnh gà mái nổi quạu khi bị cún bắt nạt mà gà trống thờ ơ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh gà mái nổi quạu khi bị cún bắt nạt mà gà trống thờ ơ

– Thấy vợ mình bị cún con bắt nạt mà chú gà trống vẫn bình chân như vại. Cô gà mái tức giận, tung cước vào gã chồng vô dụng; thế là anh chợt tỉnh người ra và lao mình vào cún con. Đây là bài học cho những gã chồng không biết bảo vệ vợ.
– Nhìn là biết cặp gà này đã là vợ chồng!
– Không nhịn được cười, chắc gà trống nhờ cún thử võ công gà mái thế nào để sau này còn biết đối phó.
– Buồn cười nhất là sự phản ứng của “anh chồng” sau khi bị “chị vợ” đá cho mấy đá vỗ mặt… liền quay ngoắt lại xử tay “tử tam” nhị thể một cú tung cựa… trượt…!

Khám phá: Tập tính xã hội của loài gà

Gà là loài chim sống theo đàn. Chúng tranh nhau ấp trứng và nuôi gà con. Những con gà sẽ tranh giành quyền thống trị, thiết lập cái gọi là “hệ thống phân cấp xã hội”; trong đó những cá thể thống trị có đặc quyền tiếp cận thức ăn và nơi làm tổ. Việc mất đi một con gà trống hoặc gà mái trong đàn sẽ phá vỡ trật tự này trong một thời gian ngắn cho đến khi một hệ thống phân cấp mới được thiết lập.

Nếu thêm một con gà mái vào đàn hiện có có thể dẫn đến đánh nhau và bị thương. Khi gà trống tìm được mồi sẽ cục tác, gắp thức ăn thả xuống; gọi những con gà khác ăn trước. Tương tự, hành vi này có thể được quan sát thấy ở gà mẹ khi chúng gọi gà con đến ăn.

Video: Gà mái nổi quạu khi bị cún bắt nạt mà gà trống thờ ơ
Ảnh: internet

Gà trống thường gáy to vào buổi sáng. Tiếng gáy của gà trống (thường rất to, đôi khi chói tai) cũng là tín hiệu để thông báo cho những con gà trống khác về lãnh thổ của chúng. Tuy nhiên, gà có thể gáy khi bị quấy rầy bất ngờ. Gà mái kêu ầm ĩ sau khi đẻ trứng và khi gọi gà con. Gà cũng phát ra những “tiếng kêu cảnh báo” nhỏ khi chúng tin rằng có kẻ săn mồi đang hiện diện.

Có thể bạn quan tâm: