Sư tử dùng ‘khinh công’ lướt trên lưng cá sấu, con vật lao như bay lên bờ và trốn thoát một cách an toàn.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, con sư tử bị mắc kẹt trên xác một con hà mã ở ngoài sông, lúc này 40 con cá sấu cũng bao vây nó. Trong tình thế đó, chúa sơn lâm vẫn dễ dàng dùng ‘khinh công’ và lên bờ một cách an toàn.
Video ghi lại cảnh sư tử dùng ‘khinh công’ thoát khỏi 40 con cá sấu:

Nguồn video: VnExpress

Góc bình luận về khoảnh khắc sư tử dùng ‘khinh công’ thoát khỏi 40 con cá sấu

Theo Newsflare.com, Antony Pesi đang lái xe ở Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, Kenya vào ngày 23/5; thì phát hiện xác một con hà mã khổng lồ trôi nổi trên sông có đàn cá sấu vây quanh.

Antony Pesi đã ghi lại cảnh này. “Đó là một trải nghiệm thực sự điên rồ”, hướng dẫn viên du lịch 35 tuổi cho biết. Tôi làm hướng dẫn viên du lịch 15 năm nhưng chưa bao giờ chứng kiến ​​cảnh tượng này”.

Video: Sư tử dùng 'khinh công' thoát khỏi 40 con cá sấu
Ảnh: Khoahoctv

“Chúng tôi đến nơi vào buổi tối và nhìn thấy xác con hà mã nổi trên sông sau khi chết vì nguyên nhân tự nhiên. Khi chúng tôi đến gần hơn, tôi thấy hơn 40 con cá sấu đang vây quanh xác chết; sẵn sàng cho bữa ăn. Tuy nhiên, đứng trên xác hà mã là một con sư tử bị mắc kẹt bởi những con cá sấu đang lao tới. Tôi cho rằng nó không muốn ở đó lâu hơn trong khi lũ cá sấu ăn thịt hà mã bên dưới nên nó quyết định bỏ chạy. Nó nhìn thẳng vào lũ cá sấu; và bằng cách nào đó nó đã trốn thoát được qua tất cả những cái hàm đang ngoạm chặt này và đến được bờ sông. Có vẻ như nó có một số vết thương nhỏ ở chân trước”, Antony nói thêm.

Sư tử có thể chạy với tốc độ 80km/h trên quãng đường ngắn. Đó là lý do những con sư tử chuyên đi săn mồi thành đàn. Chúng quây con mồi ở mọi góc cũng như tiến lại ở khoảng cách gần nhất trước khi con mồi phát hiện và vụt chạy mất.