Ngồi xem phim hoạt hình ‘Tom và Jerry’, chú mèo liên tục vồ vập vào chiếc ipad để phụ chú mèo Tom bắt chuột Jerry khiến nhiều người xem phì cười.

Đoạn video ghi lại cảnh chú mèo cố gắng bắt chuột Jerry trong phim. Theo đó một chú mèo ở Trung Quốc cố gắng bắt chuột Jerry trong phim hoạt hình ‘Tom và Jerry’ đang phát trên máy tính bảng.
Video ghi lại cảnh chú mèo bất lực khi bắt chuột Jerry:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Vì sao mèo thích vờn chuột?

Mèo nhà thường được chủ nhân cung cấp thức ăn hàng ngày; nhưng bản năng săn mồi tự nhiên của chúng vẫn rất mạnh mẽ. Hầu hết mèo trưởng thành sẽ thể hiện hành vi săn mồi nếu chúng nhìn thấy những động vật nhỏ như chuột,… Bản năng hoang dã cũng giải thích tại sao mèo có xu hướng săn mồi ngay cả khi con mồi đã chết.

Theo Martina Cecchetti, nhà khoa học bảo tồn chuyên về hành vi của mèo tại Đại học Exeter của Anh; mèo thường chơi đùa với con mồi để khiến nó mệt mỏi trước khi thực hiện cú cắn chí mạng cuối cùng. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị thương khi giết nó.

Video: Chú mèo bất lực khi bắt chuột Jerry
Ảnh: Angelo DeSantis

Ngoài ra, mèo hoang còn nổi tiếng là loài săn mồi năng động. Chúng săn mồi suốt ngày và làm việc đó “ngay cả khi không đói”. Bản năng tự nhiên này không hoàn toàn mất đi khi mèo được thuần hóa.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 trên tạp chí Nature Communications; mèo hoang và mèo nhà giết chết tới 1,3 tỷ con chim và 6,3 tỷ động vật có vú nhỏ mỗi năm chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Nhiều trường hợp chúng chỉ săn bắt, chơi đùa với con mồi để “thỏa mãn niềm đam mê”.

Vờn mồi cũng là một cách rèn luyện kỹ năng săn mồi; và mèo sẽ tận dụng mọi cơ hội để làm điều đó. Điều này đặc biệt đúng với những con mèo đã được thuần hóa không có nhiều cơ hội săn mồi.

Có thể bạn quan tâm: