Em bé tập trườn bằng cách nằm sấp rồi vươn cả tay lẫn chân như tư thế yoga khiến cả nhà cười vui vẻ.

Tùy vào tốc độ phát triển của mỗi bé và các yếu tố bên ngoài, bé có thể biết trườn sớm hoặc muộn hơn. Các mốc phát triển như lẫy, bò, trườn, biết cười lần đầu tiên hay biết vỗ tay đều là những kỹ năng của bé mà nhiều cha mẹ mong chờ. Em bé trong video dưới đây là một minh chứng.
Video ghi lại cảnh em bé tập trườn gây cười:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống em bé tập trườn gây cười

– Sao không bay lên được nhỉ?
– Yêu quá cơ!
– Bé gái gửi lời thách với mấy thầy dạy yoga luôn đó !
– Cưng muốn xỉu luôn.

Khám phá: Lợi ích của việc trườn đối với sự phát triển của bé

Khi bé khám phá ra việc di chuyển bằng cách trườn, bé đã bước vào một giai đoạn phát triển trí não mới. Giai đoạn phát triển tế bào thần kinh này tạo tiền đề cho các hình thức hoạt động vận động tiếp theo trong năm đầu đời của trẻ. Việc trườn có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé:

Tăng cường sức mạnh cho cánh tay và bàn tay, chân và bàn chân; từ đó bé tìm ra cách sử dụng chúng để bò, leo trèo và đi bộ sau này.

Bé nhận biết cơ thể có 2 bên trái phải và học cách cân bằng 2 bên khi di chuyển.

Video: Em bé tập trườn gây cười
Ảnh: Pixabay.

Khi trườn, não bé nhận hàng trăm tín hiệu từ các bộ phận trên cơ thể để xác định vị trí của chân, tay, bụng, từ đó phối hợp cử động.

Khi bé nhìn thấy một món đồ chơi ở đằng xa, bé sẽ trườn đến chỗ đó. Do đó, trườn giúp bé phát triển kỹ năng quan sát và phán đoán ở các khoảng cách khác nhau.

Trườn còn tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái cho bé. Bé có thể cùng bố mẹ trườn đi lấy đồ chơi yêu thích, từ đó tăng khả năng chơi độc lập. Nhưng bé chưa biết di chuyển bằng cách trườn, bò… sẽ dễ buồn chán và thường cần đến bố mẹ hơn.

Trườn chính là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé trong những năm đầu đời. Ba mẹ hãy khuyến khích để bé trườn và luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé nhé!

Có thể bạn quan tâm: