Hình ảnh chú mèo mập chăm chỉ tập thể dục giảm cân là nguồn động lực cho những ai muốn cải thiện cân nặng của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chú mèo mập tăng cường tập thể dục giảm cân bằng cách nằm xuống và gập bụng như con người. Tinh thần luyện tập hăng say để lấy lại vóc dáng của chú mèo mập là động lực cho những ai muốn giảm cân nhưng vẫn lười biếng chưa chịu bắt đầu.
Video ghi lại cảnh mèo mập tăng cường tập thể dục giảm cân:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Mèo cưng cũng cần tập thể dục

Tập thể dục là điều quan trọng nhất cần làm để chống béo phì ngày càng tăng ở mèo. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể sử dụng tại nhà để tập thể dục cho mèo.

Những vấn đề về cân nặng có thể dẫn đến một số vấn đề khác liên quan đến sức khỏe của những chú mèo cưng; như bệnh tiểu đường, bệnh thận, giảm tuổi thọ, huyết áp cao và viêm xương khớp. Theo một cuộc khảo sát quốc gia do Hiệp hội Phòng chống Béo phì cho Thú cưng thực hiện; có 47,3 triệu con mèo trên toàn thế giới được chứng nhận thừa cân hoặc béo phì vào năm 2011. Điều này sẽ khiến bạn lo lắng.

Video: Mèo mập tăng cường tập thể dục giảm cân
Ảnh: Pixabay.

Theo kết quả nghiên cứu, chỉ có khoảng 9% chủ sở hữu thừa nhận rằng mèo cưng của họ bị thừa cân hoặc bị béo phì. Con số này vẫn ít hơn một nửa so với tuyên bố của bác sĩ thú y. Bạn có thể ngăn chặn tình trạng béo phì ở thú cưng thông qua việc lựa chọn thức ăn tốt, tập thể dục; cũng như sức khỏe và nhu cầu ăn kiêng của mèo.

Cho dù bạn đang nuôi một chú mèo trưởng thành hay một chú mèo con nghịch ngợm; thì đều cần đưa việc tập thể dục thành thói quen hàng ngày của chúng càng sớm càng tốt. Có nhiều cách khác nhau để bạn tập thể dục cho mèo cưng nhà bạn. Cùng chơi với mèo cưng qua những trò chơi trốn tìm, đồ chơi… là cách đơn giản và hữu hiệu giúp mèo cưng khỏe mạnh.